Xe+

Xe buýt chèn xe taxi: Phạt mỗi xe 10 triệu đồng

Hoàng Phong
ANTĐ - Liên quan đến vụ chiếc xe buýt BKS: 29U-0346 chèn ép xe taxi BKS: 29Z-2955 vào lề đường tại ngã tư Xuân Thủy-Nguyễn Phong Sắc vào sáng 27-12, chiều 28-12, thông tin với PV, Trung tá Nguyễn Ngọc Mẽ-Đội trưởng Đội CSGT số 6 cho hay, đơn vị đã làm rõ lái xe buýt, xe taxi điều khiển xe chèn ép nhau là Nguyễn Đình Trung (SN 1972, ở Đồng Nhân, Hai Bà Trưng và Nguyễn Đức Sử (SN 1986), ở Thanh Oai, Hà Nội.
Xe buýt chèn xe taxi: Phạt mỗi xe 10 triệu đồng ảnh 1
Lực lượng CSGT có mặt giải quyết sự việc kịp thời

Hành vi của cả 2 lái xe là rất nghiêm trọng, phớt lờ tính mạng của hàng chục hành khách đang ngồi trên xe cũng như những người tham gia giao thông trên đường, do đó Đội CSGT đã lập biên bản xử phạt vi phạm 10 triệu đồng về lỗi chạy lạng lách đuổi nhau trên đường đối với cả 2 lái xe. Để đảm bảo ATGT, ngay sau khi xảy ra vụ việc, cả 2 chiếc xe đã được CSGT ra quyết định đưa về bãi tạm giữ. Cũng trong ngày 27-12, cả 2 đại diện của hãng xe buýt và xe taxi vi phạm là Công ty CP Mai Linh miền Bắc và Xí nghiệp Xe điện Hà Nội cũng đã có công văn gửi tới Đội CSGT số 6, khẳng định sẽ phối hợp với cơ quan công an điều tra, xử lý nghiêm khắc đối với các lái xe vi phạm. 

Trước đó, khoảng 9h20 sáng 27-12, lái xe Nguyễn Đình Trung điều khiển xe buýt đi từ Xuân Thủy hướng về Cầu Giấy bấm còi xin vượt. Do phía trước phương tiện đông, lái xe taxi đã không tránh vào lề đường khiến cho lái xe Trung “bốc hỏa” đuổi theo chèn xe taxi. Hàng chục hành khách ngồi trên xe buýt đã vô cùng hoảng sợ trước màn rượt đuổi chèn ép của cả 2 chiếc xe. Phải đến khi Đội CSGT số 6 phát hiện, dừng 2 xe vi phạm lại, những hành khách trên xe mới thở phào vì thoát khỏi nguy hiểm.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC