Thể thao

World Cup sẽ mở rộng lên 40 đội?

Đức Anh
ANTĐ - World Cup trong tương lai có thể được mở rộng lên 40 đội tham dự, nếu Tổng thư ký UEFA, Gianni Infantino đắc cử chiếc ghế Chủ tịch FIFA.
Đó là kế hoạch đầu tiên mà Infantino tiết lộ, nếu trở thành người kế nhiệm Chủ tịch Sepp Blatter lãnh đạo FIFA.
Tổng thư ký UEFA, Gianni Infantino (bìa trái) và Chủ tịch UEFA, Michel Platini

Tổng thư ký UEFA, Gianni Infantino (bìa trái) và Chủ tịch UEFA, Michel Platini

Tổng thư ký UEFA, Gianni Infantino (bìa trái) và Chủ tịch UEFA, Michel Platini

Năm nay 45 tuổi, Infantino đã mang đến không ít bất ngờ sau khi gia nhập cuộc chạy đua trở thành Chủ tịch FIFA hồi cuối tháng 10, sau 6 năm đảm nhận vai trò là “cánh tay phải” của Chủ tịch UEFA, Michel Platini.

Trong bối cảnh Chủ tịch UEFA, Platini, ông Blatter và Jerome Valcke đều bị đình chỉ hoạt động bóng đá 90 ngày, Infantino nổi lên là ứng viên hàng đầu của UEFA trong cuộc chạy đua tới chiếc ghế Chủ tịch FIFA, với cuộc bầu cử được lên kế hoạch vào ngày 26-2-2016.

“Tôi tin tưởng viễn cảnh mở rộng World Cup là có cơ sở sau khi nhìn vào kinh nghiệm từ bóng đá châu Âu với Euro” - Infantino cho biết.

Ý tưởng mở rộng World Cup trong tương lai lên 40 đội của Infantino dựa trên nguồn cảm hứng của UEFA, khu vực quyết định tăng số đội tham dự Euro từ 16 thành 20 đội, bắt đầu từ Pháp năm 2016. 

Tuy nhiên, kế hoạch can thiệp vào quy mô truyền thống của bữa tiệc bóng đá lớn nhất hành tinh (32 đội) nhiều khả năng chỉ nằm trên giấy tờ. Infantino chỉ đăng ký tên sau khi Platini bị "treo giò" và sẽ tự rút lui khỏi cuộc đua nếu huyền thoại bóng đá người Pháp chống án thành công để góp mặt trong cuộc bầu cử Chủ tịch FIFA vào đầu năm tới. 

Và kể cả trường hợp Platini không thể tham dự cuộc đua, Infantino cũng không phải là ứng viên hàng đầu kế nhiệm ông Blatter.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC