Thể thao

Wayne Rooney bắt đầu theo nghiệp HLV ở tuổi 35

Bình Minh

ANTD.VN - Huyền thoại M.U Wayne Rooney vừa tiến thêm một bước trong sự nghiệp khi trở thành HLV tạm quyền tại CLB Derby County, nơi mới sa thải HLV Phillip Cocu.

Sau 11 vòng có kết quả tệ hại, với việc chỉ thắng đúng 1 trận (hòa 3, thua 7) và đang đứng cuối BXH Championship, đội chủ sân Pride Park ra thông báo sa thải HLV Phillip Cocu.

Wayne Rooney bắt đầu theo nghiệp HLV ở tuổi 35 ảnh 1

Rooney bắt đầu làm HLV ở tuổi 35

Ngay sau đó, Derby County đã bổ nhiệm Rooney, người năm nay 35 tuổi, ngồi ghế HLV tạm quyền. Dù đồng cương vị với Rooney còn có 3 người khác là Liam Rosenior, Shay Given và Justin Walker, ban lãnh đạo đội bóng này đang cân nhắc bổ nhiệm huyền thoại của M.U trở thành HLV trưởng chính thức trong thời gian tới.

Derby County vốn là đội bóng được dẫn dắt bởi một huyền thoại Ngoại hạng Anh khác là Frank Lampard. Tuy nhiên, sau khi Franky chuyển lên dẫn dắt Chelsea, Derby xuống dốc thê thảm dưới bàn tay của Phillip Cocu.

''Tôi rất tiếc vì Phillip và các cộng sự của ông ấy đã phải rời đi. Tôi muốn cảm ơn cá nhân ông ấy vì tất cả sự giúp đỡ và động viên trong thời gian qua'', Rooney chia sẻ.

''Điều quan trọng nhất bây giờ là ổn định đội bóng và bắt đầu tiến lên. Tôi đã được yêu cầu trở thành một phần của BHL để giúp đội chuẩn bị cho trận đấu quan trọng vào thứ 7 tới với Bristol City", huyền thoại M.U thêm vào.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC