Pháp luật

Vượt nỗi đau, bé Bích dự phiên xét xử xử Lê Văn Luyện

ANTĐ - Dù đã vượt qua cú sốc khi biết tin bố, mẹ và em bị sát hại nhưng bé Bích vẫn rất buồn.

Người thân của cháu Trịnh Thị Ngọc Bích, nạn nhân duy nhất sống sót trong vụ thảm sát tiệm vàng ở Bắc Giang chia sẻ, dù đã vượt qua cú sốc khi biết tin bố, mẹ và em bị sát hại nhưng cháu vẫn còn rất buồn.

Phiên xử phúc thẩm Lê Văn Luyện ngày 30/3 tới đây hứa hẹn sẽ xuất hiện tình tiết mới bởi cháu Ngọc Bích, nạn nhân duy nhất sống sót trong vụ thảm án này, đã sẵn sàng tinh thần để ra dự tòa trong phiên phúc thẩm.

Anh M., bác ruột của Bích cho biết, hiện tại, Bích đã đi học ở một trường quốc tế và cũng đã hòa đồng với các bạn trong môi trường mới.

Mặc dù vậy, vào sáng chủ nhật, khi cháu được nghỉ học, các bác gọi cháu xuống ăn sáng nhưng Bích không xuống mà cứ nằm ở giường vì cháu buồn vì nhớ bố mẹ và em.

“Cháu nói là không ai có thể làm cháu vui bằng bố mẹ cháu và em Thảo của cháu. Tôi nghe như vậy mà như bị ai xát muối vào lòng!", anh M. chia sẻ.

 Vượt nỗi đau, bé Bích dự phiên xét xử xử Lê Văn Luyện ảnh 1

Không ai có thể làm Bích vui như mẹ và em Thảo!

Trước đó, gia đình cháu Bích đã cho cháu biết sự thật về cái chết của bố, mẹ và em cháu. Thời điểm hiện tại cháu Bích đã bớt hoảng sợ trước câu chuyện đau lòng này.

Cũng theo người nhà, cháu Bích đã sẵn sàng tinh thần để ra dự tòa trong phiên phúc thẩm.

Phiên tòa xét xử phúc thẩm Lê Văn Luyện sẽ diễn ra vào ngày 30/3 tới đây. Theo dự kiến, sẽ có 3 thẩm phán Nhận, Lý, Vịnh thuộc TAND Tối cao ở Hà Nội về xét xử tại địa điểm TAND tỉnh Bắc Giang.

Một trong những lý do khiến gia đình bị hại kháng cáo là việc bồi thường thiệt hại, tổn thất tinh thần cho gia đình không đủ với thực tế chi phí của gia đình đã thanh toán, chi phí chữa bệnh và tổn thất vĩnh viễn về tinh thần cho cháu Bích.

Bên cạnh đó, theo ông Phạm Văn Huỳnh, luật sư bảo vệ quyền lợi cho người bị hại cũng cho biết, việc tòa chưa làm rõ lời khai của cháu Bích là chưa công bằng khi mà cháu Bích khai nhìn thấy có hai người đột nhập nhà mình, còn Luyện khai chỉ có mình hắn ra tay.

“Thế nhưng tòa chỉ tin vào lời khai của Luyện khi mà cả Luyện và cháu Bích đều ở độ tuổi vị thành niên”, ông Huỳnh chia sẻ.

Theo 24h

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC