Chính trị - Xã hội

Vữa trần nhà Bệnh viện Nhi Trung ương rơi vào người bệnh

Duy Tiến
ANTĐ -Sáng 7-6, trên Facebook có tên Nguyễn Bá Thắng đã chia sẻ hình ảnh một mảng vữa trên trần hành lang ở khu khám bệnh của Bệnh viện Nhi Trung ương bị bong ra và rơi xuống, trúng vào người một phụ nữ đang bế cháu bé khoảng 1 tuổi đợi khám bệnh.
Hình ảnh mảng vữa trên trần nhà khu khám bệnh của bệnh viện rơi xuống

Hình ảnh mảng vữa trên trần nhà khu khám bệnh của bệnh viện rơi xuống

(ảnh trên Facebook Nguyễn Bá Thắng) 

Trao đổi với báo chí về vụ việc này, PGS.TS Lê Thanh Hải, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, đây không phải là vụ sập trần nhà mà chỉ là sự cố một mảnh vữa trên trần nhà bị bong ra, rơi xuống. Sự cố này xảy ra tại khu khám bệnh, lại đúng đầu giờ sáng có đông bệnh nhân và người nhà bệnh nhân ngồi đợi ở đây nhưng rất may không ảnh hưởng gì đến bệnh nhi, và người nhà bệnh nhi mà chỉ gây bụi, bẩn.

Theo ông Lê Thanh Hải, khu vực xảy ra sự cố là một tòa nhà cũ đã được xây dựng cách đây 30 năm và đang xuống cấp. Tòa nhà này năm nào cũng bị lún, nứt. Vì thế các phòng khám khu vực này đang trong thời gian chờ để chuẩn bị chuyển sang khu nhà mới.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Bệnh viện Nhi Trung ương đã tổ chức rào chắn khu vực và đục những mảnh vữa trần cũ bong ra, tránh tình trạng rơi, lở, ảnh hưởng đến những người khám bệnh và làm việc trong khu vực.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC