Chính trị - Xã hội

Vụ sạt lở Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3: Đã tìm thấy thêm một thi thể nạn nhân

Thư Kỳ

ANTD.VN -  Sau 5 ngày ngăn đập, nắn dòng suối Rào Trăng thành công, sáng 22-11, hơn 200 cán bộ, chiến sĩ bộ đội, dân quân tự vệ, công an, biên phòng và công nhân Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) cùng nhiều phương tiện có mặt tại hiện trường để chuyển sang giai đoạn mới - tìm kiếm 12 nạn nhân mất tích ở dưới lòng suối Rào Trăng sau vụ sạt lở đất ngày 12-10.

Vụ sạt lở Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3: Đã tìm thấy thêm một thi thể nạn nhân ảnh 1

Các lực lượng cứu hộ nỗ lực tìm kiếm nạn nhân mất tích tại sông Rào Trăng

Để hoàn thành việc ngăn đập, nắn dòng như hiện nay, Ban Chỉ huy lực lượng cứu hộ đã huy động hàng trăm nhân lực và phương tiện cơ giới tham gia đào, bới, vận chuyển một khối lượng lớn rọ đá đến hiện trường. Nhờ đó, một dòng chảy mới được tạo nên với chiều sâu hơn 3m, rộng 5m và dài hơn 150m; còn đập ngăn suối dài 15m, cao hơn 3,5m và rộng 5m. Mục đích việc ngăn đập, nắn dòng là tạo mặt bằng khô ráo để tìm kiếm các nạn nhân dưới suối Rào Trăng.

Chiều cùng ngày, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thêm một thi thể nạn nhân bị mất tích trong vụ sạt lở tại Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3. Như vậy, tính đến nay đã có 6 thi thể được tìm thấy trong tổng số 17 công nhân bị mất tích trong vụ sạt lở đất ngày 12-10, vẫn còn 11 thi thể chưa được phát hiện.

Thi thể được tìm thấy tại lòng suối Rào Trăng vào lúc 16h30 ngày 22-11. Điều này cho thấy phương án nắn dòng suối Rào Trăng đã đạt được hiệu quả. Ngoài ra, các cán bộ, chiến sĩ tham gia cứu hộ cũng tìm thấy được các vật dụng trong nhà nghỉ công nhân Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 và một số vật dụng cá nhân như áo quần, chiếu, dép, xe máy...

Dự kiến, hôm nay (23-11), các lực lượng cứu hộ sẽ đẩy nhanh tiến độ tìm kiếm thi thể nạn nhân dưới lòng sông theo phương pháp đảo ngói. Theo đó, lực lượng cứu hộ được chia thành 2 mũi; một mũi tìm kiếm từ phía thượng lưu về hạ lưu và một mũi tìm kiếm theo hướng ngược lại.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC