Xe+

Vụ nhà xe chặn cao tốc: Chiều nay, Bộ Giao thông và Hà Nội đối thoại với doanh nghiệp bị điều chuyển

Ngân Tuyền
ANTD.VN - Vào 14h  chiều nay 1/3, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường và lãnh đạo UBND TP Hà Nội cùng Sở GTVT Hà Nội sẽ đối thoại với các nhà xe bị điều chuyển luồng tuyến. 

Đại diện Sở GTVT Hà Nội cho hay, sau khi thống nhất với phía Bộ GTVT và UBND TP Hà Nội, chiều nay, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường, lãnh đạo UBND TP Hà Nội và Sở GTVT sẽ đối thoại với các doanh nghiệp điều chuyển luồng tuyến, từ bến xe Mỹ Đình về bến xe Nước Ngầm.

Bộ GTVT và thành phố sẽ lắng nghe ý kiến của các doanh nghiệp, các khó khăn hiện nay để cùng nhau bàn bạc, tìm phương án tháo gỡ một cách hợp lý nhất, vừa đảm bảo lợi ích chung của cộng đồng vừa đảm bảo lợi ích cho các doanh nghiệp.

Lực lượng chức năng tiến hành cưỡng chế một số xe khách đỗ trên cao tốc vào đêm 28/2

Lực lượng chức năng tiến hành cưỡng chế một số xe khách đỗ trên cao tốc vào đêm 28/2

Trong một diễn biến liên quan, vào khoảng 22h đêm 28/2, lực lượng Cảnh sát giao thông đã huy động một số xe cứu hộ giao thông đến để tiến hành cưỡng chế 1 số xe khách của các nhà xe đỗ trên đường cao tốc Pháp Vân- Cầu Giẽ, trước trạm thu phí Pháp  Vân (Thanh Trì, Hà Nội). Sau khi lực lượng chức năng cưỡng chế cẩu một số xe, các nhà xe khác đã tự động đưa xe về. 

Trước đó, báo An ninh Thủ đô đưa tin, vào sáng 28/2, khoảng gần 100 nhà xe chạy tuyến Thái Bình- Hà Nội (bến xe Nước Ngầm) và Nam Định- Hà Nội (bến xe Nước Ngầm) đã chạy xe rỗng về Hà Nội, "cắm chốt" trước trạm thu phí Pháp Vân để bày tỏ sự phản đối việc điều chuyển luồng tuyến từ bến Mỹ Đình về bến xe Nước Ngầm.

Các nhà xe cho rằng, sau 2 tháng điều chuyển, lượng khách đi lại không có, đặc biệt phí ở bến xe Nước Ngầm quá cao.

Vào 2/1, thực hiện chủ trương của thành phố Hà Nội, Sở GTVT Hà Nội đã thực hiện phân luồng tuyến xe khách, điều chuyển hơn 500 lượt xe đi các tỉnh phía Nam như Nam Định, Thái Thái Bình, Thanh Hóa, Nghệ An... từ bến Mỹ Đình đi bến Yên Nghĩa và Nước Ngầm, trong đó chủ yếu về bến xe Nước Ngầm.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC