Thể thao

VPF phản ứng mạnh với kết luận thanh tra

Tiểu Quyên
ANTĐ - Chiều nay 15-2, Thanh tra Bộ VH-TT&DL đã có cuộc gặp VPF xung quanh các kết luận thanh tra bản hợp đồng thương quyền ký giữa VFF và AVG.
VPF phản ứng mạnh với kết luận thanh tra ảnh 1

Theo nguồn tin riêng của PV ANTĐ, tại cuộc họp, đại diện đoàn thanh tra đã đưa ra bản dự thảo kết luận thanh tra, trong đó khẳng định:

1. VFF có thẩm quyền trong việc chuyển nhượng quyền sở hữu đối với các giải bóng đá chuyên nghiệp cho các đối tác.

2. VFF đã tuân thủ đúng các quy định của pháp luật và Điều lệ của Liên đoàn liên quan đến quy trình, thủ tục ký kết hợp đồng chuyển nhượng thương quyền bóng đá với AVG.

3. Tại thời điểm ký kết, AVG đủ khả năng pháp lý và việc thỏa thuận thời hạn 20 năm là không trái pháp luật.

Tuy nhiên, kết luận trên đã gặp phải sự phản ứng dữ dội từ phía Phó Chủ tịch VPF Nguyễn Đức Kiên. Ông Kiên đã đưa ra nhiều phản biện xung quanh các luận điểm của đoàn thanh tra. Trao đổi với chúng tôi, một thành viên đoàn thanh tra khẳng định: “Sẽ giữ nguyên kết luận và nếu muốn, VPF hoàn toàn có thể kiến nghị lên cấp cao hơn để phúc tra”.

Trả lời qua điện thoại, ông Kiên cho biết: “Tôi sẽ nêu ra những phản biện và trả lời mọi thắc mắc của báo chí trong cuộc họp báo công bố kết quả thanh tra bản hợp đồng VFF-AVG, do Bộ VH-TT&DL tổ chức vào 15h30 chiều 16-2”. Căn cứ theo tình hình, chắc chắn phía VPF mà đại diện là Phó Chủ tịch Nguyễn Đức Kiên không chấp thuận với kết quả thanh tra, đồng nghĩa với việc sẽ kiến nghị lên Tổng Thanh tra Chính phủ, thậm chí lên tòa án như từng tuyên bố trước đó.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC