Thể thao

VPF lo ngay ngáy

Băng Tâm
ANTĐ - Nếu VFF  không thể tổ chức Đại hội khóa VII theo dự kiến, VPF cũng sẽ phải hoãn lại Đại hội cổ đông vốn phụ thuộc rất lớn vào nhân sự của VFF.
VPF lo ngay ngáy ảnh 1
Cả 2 ứng viên tân chủ tịch VFF đều chưa được đơn vị chủ quản cho phép tranh cử

Cuối tuần qua, VFF nhận được công văn của UBND TP.HCM trả lời về việc ông Lê Hùng Dũng ứng cử chức chủ tịch VFF. Theo đó, Thành ủy TP.HCM cho rằng việc Công ty SJC đứng ra giới thiệu ông Dũng (hiện là Chủ tịch HĐQT SJC) làm ứng viên Chủ tịch VFF khóa VII là chưa thực hiện đúng với quy định của Chính phủ: Không cho phép thành viên của Hội đồng thành viên được tham gia làm lãnh đạo trong bộ máy Nhà nước hoặc tổ chức chính trị xã hội.

Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cho biết trong tuần này sẽ cử người làm việc với lãnh đạo TP.HCM để trao đổi kỹ hơn và cố gắng thuyết phục cho ông Dũng ra tranh cử. Ứng viên còn lại - Thứ trưởng Lê Khánh Hải, hiện cũng xuất hiện thông tin ông không được Bộ VH-TT&DL cho ra ứng cử chủ tịch VFF. Do những vấn đề phát sinh đối với 2 ứng viên sáng giá nhất cho vị trí tân chủ tịch nên VFF đang tính buộc phải hoãn Đại hội khóa VII (dự kiến ngày 5-10-2013), thay vào đó là Đại hội thường niên. Điều này đồng nghĩa cuộc bầu cử nhân sự VFF khóa mới cũng bị hoãn theo đến khi nào VFF được Bộ Nội vụ cấp phép tổ chức Đại hội khóa VII. VFF cho biết việc phải hoãn Đại hội đến 2 lần là điều không mong muốn. 

Ở một diễn biến khác, tại cuộc họp HĐQT hôm 12-9, VPF (Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam trực thuộc quyền quản lý của VFF) thống nhất sẽ tổ chức Đại hội cổ đông 2 tuần sau Đại hội VFF khóa VII. Tuy nhiên, nhiều khả năng Đại hội của VPF cũng phải hoãn. Lý do VFF là cổ đông lớn nhất của VPF và một số nhân sự cấp cao của VPF hiện là người của nhiệm kỳ cũ VFF. Một lãnh đạo VPF cho biết HĐQT Công ty cũng đang lo lắng dõi theo những diễn biến của Đại hội VFF khóa VII. Được biết, trong tuần này, cả VFF và VPF đều sẽ có cuộc họp nội bộ quan trọng để bàn giải pháp thích nghi với tình hình mới.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC