Vòng chung kết Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022: Quảng bá văn hóa và bản sắc Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Đại diện Công ty TNHH Truyền thông Tấm & Cám cùng Á hậu 1 Hoa hậu các dân tộc Việt Nam Lương Thị Hoa Đan đã ra sân bay Nội Bài đón các thành viên Ban tổ chức Vòng chung kết Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 cùng các thí sinh . Ngày đầu tiên đến Hà Nội theo lịch trình là hoa hậu của Belgium, Benelux, Singapore, Thái Lan, và Nhật Bản. 

Đến Hà Nội sau khoảng 14 tiếng di chuyển bằng máy bay, ấn tượng đầu tiên của ông John Singh người sáng lập và Chủ sở hữu của thương hiệu Miss Tourism về Hà Nội là thành phố hiện đại mà vẫn giàu bản sắc. "Tôi cảm nhận được sự ấm áp và văn hóa của người Việt Nam, khi được chào đón bằng những nụ cười, cô gái trong trang phục áo dài với những chiếc nón lá và hoa sen".

Ấn tượng đầu tiên của ông John Singh người sáng lập và Chủ sở hữu của thương hiệu Miss Tourism về Hà Nội là thành phố hiện đại mà vẫn giàu bản sắc

Ấn tượng đầu tiên của ông John Singh người sáng lập và Chủ sở hữu của thương hiệu Miss Tourism về Hà Nội là thành phố hiện đại mà vẫn giàu bản sắc

Đây là lần đầu tiên ông John Singh đến Việt Nam, ông cho biết nóng lòng muốn đến các địa danh mà cuộc thi sẽ đi qua. "Việt Nam rất đẹp, tuy nhiên thực tế là vẫn còn nhiều du khách phương Tây vẫn chưa biết nhiều về Việt Nam. Ở châu Âu, mọi người nói về châu Á, nói về Thái Lan, nhưng Việt Nam thì ít hơn. Các thí sinh của chúng tôi sẽ tới nhiều địa phương, đây là cơ hội rất tốt để các bạn quảng bá và cho thế giới thấy những gì tốt đẹp nhất về Việt Nam cũng như khợi gợi cảm hứng cho du khách quốc tế đến khám phá”.

“Ngành du lịch đã gặp nhiều khó khăn trong suốt thời gian qua và bây giờ là lúc để phục hồi. Cuộc thi sẽ góp phần hỗ trợ cho Việt Nam đi nhanh hơn trong quá trình phục hồi đó. Việt Nam rất giàu có về những giá trị văn hóa, lịch sử, hãy tập trung vào điều đó để quảng bá du lịch. Sự hiểu biết về văn hóa cũng sẽ giúp thu hút du khách phương Tây, vì nền văn hóa ở 2 khu vực này rất khác nhau. Ví dụ như ngay khi tới Việt Nam tôi phải tìm hiểu xem tôn giáo, phong tục ở đây là gì, để các thí sinh cuộc thi có ứng xử phù hợp khi tới các đền chùa, địa điểm tôn giáo", ông John Singh bày tỏ.

Vòng chung kết Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022 có sự tham dự của 71 thí sinh đến từ 71 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Trong khoảng thời gian từ ngày 16/11/2022 đến ngày 26/11/2022: Các thí sinh tham gia trải nghiệm, giới thiệu về các điểm đến, di sản, văn hoá có các tỉnh thành: Hà Nội, Ninh Bình, Phú Thọ, Sơn La, Vĩnh Phúc. Đêm Chung kết trao giải diễn ra vào ngày 03/12/2022 tại thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.