Thể thao

Vòng bảng Champions League 2014/15: Không có bảng "tử thần"

Phi Điệp
ANTĐ - Hầu hết những "ông lớn" của bóng đá châu Âu đều hài lòng với kết quả bốc thăm vòng bảng Champions League vừa diễn ra ở Monaco.

UEFA vừa tiến hành lễ bốc thăm chia bảng Champions League 2014/15 tại Monaco, Pháp. 32 đội sẽ được chia làm 8 bảng. UEFA sẽ bốc thăm ngẫu nhiên 4 đội bóng thuộc 4 nhóm được phân định từ trước vào cùng 1 bảng đấu (các đội bóng này không cùng 1 quốc gia).

Và sau đây là danh tính các đội bóng ở 8 bảng từ A đến H đã được xác định sau Lễ bốc thăm:

Bảng A: Atletico Madrid, Juventus, Olympiakos, Malmo
Bảng B: Real Madrid, Basel, Liverpool, Ludogorets
Bảng C: Benfica, Zenit, Leverkusen, Monaco
Bảng D: Arsenal, Dortmund, Galatasaray, Anderlecht
Bảng E: Bayern Munich, Man City, CSKA Moscow, AS Roma
Bảng F: Barcelona, PSG, Ajax, APOEL
Bảng G: Chelsea, Schalke, Sporting Lisbon, Maribor
Bảng H: Porto, Shakhtar, Bilbao, BATE 
Vòng bảng Champions League 2014/15: Không có bảng "tử thần" ảnh 1
Real Madrid đang là ĐKVĐ và cũng gặp thuận lợi ở vòng bảng Champions League mùa này

Có thể dễ dàng nhận thấy, Champions League năm nay không có bảng đấu nào thực sự là "tử thần". Liverpool, đội được dự đoán dễ rơi vào bảng "chết chóc" nhất cũng thoát hiểm ngoạn mục, với việc rơi vào bảng B. Dù nằm cùng bảng với ĐKVĐ Real Madrid, cửa đi tiếp của Liverpool là rất sáng sủa, khi hai đối thủ còn lại chỉ là Basel và đội bóng vô danh Ludogorets.

Ở bảng B này, tất nhiên Real Madrid được đánh giá cao nhất và giới chuyên môn dự đoán họ cũng không cần tốn quá nhiều sức để giành vé đi tiếp.

Trong khi đó, Chelsea, Barca hay Atletico Madrid cũng đều được dự đoán sẽ dễ dàng vượt qua vòng bảng, khi nằm trong một bảng đấu không có đối thủ nào thực sự lớn. Bảng đấu được cho là cân sức nhất là bảng C, với 4 đại diện đều có khả năng cạnh tranh vé đi tiếp là Benfica, Zenit, Leverkusen và Monaco.

Không có bảng "tử thần", nhưng bảng đấu khó khăn và đáng xem nhất năm nay là bảng E, với sự có mặt của Bayern Munich, Man City và AS Roma. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC