Pháp luật

TP.HCM

Vợ chồng cùng nhiễm "H", rủ nhau buôn ma túy

Hồng Hà
ANTĐ - Hai vợ chồng mua ma túy về vừa sử dụng chung, vừa bán lại cho các con nghiện khác kiếm lời. Trong lúc đang giao “hàng” cho một thanh niên lạ mặt thì cả hai đã bị công an tóm gọn.

Ngày 11/12, HĐXX phúc thẩm TAND TP.HCM bác đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, tuyên y án 8 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Đức Lợi (SN 1984, ngụ huyện Củ Chi, TP.HCM), tuyên giảm án từ 7 năm tù xuống còn 6 năm tù đối với bị cáo Dương Thị Sang (SN 1985, ngụ huyện Củ Chi, TPHCM – là vợ của Lợi) về tội “mua bán trái phép chất ma túy”.

Vợ chồng cùng nhiễm "H", rủ nhau buôn ma túy ảnh 1
Vợ chồng Lợi - Sang tại tòa

Theo án sơ thẩm, Nguyễn Đức Lợi cùng vợ là Dương Thị Sang đều nghiện ma túy. Cả hai bắt đầu mua bán trái phép chất ma túy vào khoảng tháng 4/2013. Cứ cách 3 ngày thì Lợi chở Sang đến khu vực huyện Hóc Môn gặp một đôi thanh niên nam nữ lạ mặt (không rõ lai lịch) để mua ma túy về sử dụng và bán lại cho các con nghiện khác.

Khi người nghiện cần mua heroin thì liên lạc qua điện thoại với Lợi để hẹn địa điểm giao “hàng”. Trung bình mỗi ngày vợ chồng Lợi bán heroin cho 4 -5  đối tượng nghiện (không rõ địa chỉ) với giá từ 90 -100 ngàn đồng/tép.

Ngày 22/5/2013, Lợi chở Sang đến khu vực trên mua 1 cục heroin giá 850 ngàn đồng từ một thanh niên lạ mặt. Khi đem heroin về nhà, Lợi cùng Sang dùng dao lam, tấm kính, ống hút, đèn cầy phân ra được 13 tép nhỏ. Lợi sử dụng 3 tép, bán 4 tép cho 4 đối tượng nghiện lạ mặt khác.

Vợ chồng cùng nhiễm "H", rủ nhau buôn ma túy ảnh 2
Dương Thị Sang bị cho là đã giúp sức cho chồng buôn ma túy được xem xét giảm án


Đến 13h30, ngày 23/5/2013, khi Sang và Lợi hẹn đối tượng Lê Đình Tiên (ngụ huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh) tại địa điểm gần khu vực trường Liên Trung, để tiếp tục bán 2 tép heroin với giá 100 ngàn đồng/ tép thì bị công an bắt quả tang.

Xét thấy, bị cáo Lợi và Sang đều không có nghề nghiệp ổn định, cả hai đều bị nghiện ma túy và bị nhiễm HIV. Trong vụ án này, Lợi là người thực hiện việc mua bán ma túy để vừa có ma túy sử dụng vừa bán lại kiếm lời. Sang chỉ là đối tượng giúp sức cho chồng thực hiện hành vi. Qua xem xét, HĐXX tuyên giảm một phần hình phạt cho bị cáo Sang và không chấp nhận giảm án cho bị cáo Lợi. Tòa buộc bị cáo Lợi phải chấp hành bản án như tòa sơ thẩm đã tuyên phạt.

Riêng đối tượng Lê Đình Tiên có hành vi mua heroin sử dụng đã bị cơ quan CSĐT công an huyện Củ Chi chuyển toàn bộ hồ sơ cho chính quyền địa phương xử phạt hành chính theo thẩm quyền.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC