Kinh doanh

VNPT thoái vốn tại Maritime Bank với giá khởi điểm 11.900 đồng/cổ phiếu

Hà Loan
ANTD.VN - Theo thông báo của Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) sẽ bán đấu giá cổ phần Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (Maritime Bank - MSB) mà VNPT đang sở hữu.

Theo đó, lượng cổ phần đấu giá là 71.577.141 cổ phần với giá khởi điểm 11.900 đồng/cổ phần. Hiện VNPT đang là nhà đầu tư lớn của MSB, sở hữu hơn 6% cổ phần. Theo thông báo mới phát ra của VNPT, thời gian đấu giá là ngày 10-3-2017 tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội.

Đây không phải là lần đầu tiên VNPT muốn thoái vốn khỏi MSB do yêu cầu phải thoái vốn ngoài ngành theo chủ trương của Nhà nước. Trước đó, hồi tháng 11-2015, VNPT cũng đã công bố việc bán đấu giá hơn 71,5 triệu cổ phần MSB với giá khởi điểm 11.700 đồng/cổ phần nhưng vì chỉ có một nhà đầu tư đăng ký tham dự nên cuộc đấu giá không đủ điều kiện để tổ chức.

Trên thị trường OTC, giá cổ phiếu MSB hiện đang giao dịch dưới mệnh giá. Ngân hàng đã lên kế hoạch đăng ký toàn bộ 1.175 triệu cổ phiếu niêm yết trên sàn UPCoM trong năm nay.

Trước VNPT, Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà Nước (SCIC) cũng đã có 2 lần thông báo thoái vốn (hơn 2,4 triệu cổ phiếu) tại MSB nhưng vẫn chưa thành công.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC