Kinh doanh

Vietcombank và EVN hợp tác toàn diện

Anh Tú
ANTĐ - Ngân hàng TMCP Ngoại thương (Vietcombank) cho biết, Vietcombank đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).

Vietcombank và EVN hợp tác toàn diện ảnh 1
Vietcombank đã thu xếp thành công nhiều khoản tài trợ cho các dự án điện lớn của EVN

Theo thỏa thuận, hai bên cam kết hợp tác toàn diện, lâu dài và cùng có lợi trên nhiều lĩnh vực hoạt động có liên quan. Thỏa thuận hợp tác toàn diện này là cơ sở để Vietcombank, EVN và các đơn vị thành viên của hai bên đàm phán, ký kết các hợp đồng cung cấp dịch vụ cụ thể.

Hội sở chính và Chi nhánh Vietcombank Hà Nội cũng đã triển khai ký kết các thỏa thuận hợp tác toàn diện với các đơn vị thành viên của EVN, bao gồm Tổng Công ty Phát điện 1 (EVN GENCO 1) và Tổng Công ty Điện lực Hà Nội (EVN Hà Nội).

Trong những năm gần đây, dưới sự chỉ đạo của Chính phủ, sự giúp đỡ của các Bộ, ngành và sự hỗ trợ của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Vietcombank đã thu xếp thành công nhiều khoản tài trợ cho các dự án điện lớn của Tập đoàn Điện lực Việt Nam như: Dự án Thủy điện Sơn La; Dự án Thủy điện Lai Châu;  các Dự án Thủy điện Pleikrông, Srepok 3, Đồng Nai 3, Đồng Nai 4; dự án đường dây 500kV Sơn La - Lai Châu...

Đồng thời tiếp tục tài trợ vốn cho các dự án nằm trong quy hoạch phát triển điện VII như: Dự án Nhiệt điện Vĩnh Tân 4; Dự án Cảng biển Trung tâm điện lực Duyên Hải. Gần đây nhất vào ngày 4-3-2014, Vietcombank cũng đã ký kết hợp đồng tín dụng khung trị giá 1.700 tỷ đồng tài trợ vốn cho các dự án lưới điện của Tổng công ty điện lực Miền Bắc. 

Được biết, Vietcombank đã hợp tác chặt chẽ và hỗ trợ EVN cấp tín dụng để đầu tư vào nhiều dự án quan trọng của ngành điện với tổng giá trị đầu tư đến nay là gần 38.000 tỷ đồng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC