Vì sao tuyển Đức đồng loạt che miệng trước trận thua Nhật Bản?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ở khoảnh khắc chụp ảnh trước khi bước vào trận đấu với Nhật Bản tối 23-11, đội tuyển Đức có hành động kỳ lạ khi cùng nhau đưa tay che miệng để truyền tải một thông điệp.

Tối 23-11, ĐT Đức có màn ra quân World Cup 2022 bẽ bàng khi để thua ngược 1-2 trước Nhật Bản, dù có bàn dẫn trước trên chấm 11m của Gundogan ở phút 33.

Trước khi trận đấu này diễn ra, "Cỗ xe tăng" Đức còn gây sốt với hành động lạ, khi đồng loạt đưa tay lên che miệng và chụp hình.

Vì sao tuyển Đức đồng loạt che miệng trước trận thua Nhật Bản? ảnh 1
Hành động lạ của tuyển Đức trước khi gặp Nhật Bản

Theo Mail Sport, đây là hành động phản đối quyết định từ FIFA của các cầu thủ Đức.

Trước đó, FIFA không cho Đức cùng 8 đội tuyển châu Âu mang băng đội trưởng cầu vồng "One Love" để ủng hộ giới LGBT khi thi đấu ở World Cup 2022. FIFA yêu cầu các đội trưởng ra sân ở Qatar đeo băng chống nạn phân biệt chủng tộc.

"Không có gì quý giá hơn nhân quyền. Thông điệp này rất quan trọng với chúng tôi. Việc FIFA từ chối cho tuyển Đức mang băng cầu vồng cũng như từ chối tiếng nói và ý kiến của chúng tôi. Tuyển Đức luôn giữ vững lập trường của mình", ĐT Đức đưa ra quan điểm trước trận gặp Nhật Bản.

Trước sự phản ứng mạnh mẽ của Đức, nhiều khả năng FIFA sẽ phải thu hồi lệnh cấm ở trận thứ hai vòng bảng World Cup 2022 khi Đức gặp Tây Ban Nha. Hai đội trưởng Neuer và Busquets của hai đội có thể đeo băng One Love mà không bị phạt thẻ.