Thể thao

Vì sao giải golf nghiệp dư lớn nhất Việt Nam thay đổi thời gian tổ chức?

PV

ANTD.VN - Với mục đích muốn các golf thủ có trải nghiệm mới về thời tiết, giải FLC Golf Championship 2017 sẽ thay đổi thời gian tổ chức từ quý 4 (theo thông lệ hàng năm) sang tháng 2 sắp tới.

Theo thông lệ, FLC Golf Championship được tổ chức vào quý 4 hàng năm, nhưng năm 2017 này, giải sẽ được tiến hành vào tháng 2. "Tại giải FLC Golf Championship 2017, chúng tôi sẽ tổ chức quyên góp, đồng thời ban tổ chức giải sẽ trích 10% phí tham dự giải của các gôn thủ, để tham gia hỗ trợ đồng bào Bình Định bị ảnh hưởng từ các trận lụt lịch sử vừa qua", ông Lưu Đức Quang, Trưởng ban tổ chức FLC Golf Championship - giải golf nghiệp dư có quy mô lớn nhất Việt Nam hiện hé lộ.

FLC Quy Nhơn Golf Links rất hấp dẫn với 18 hố mới do Schmidt-Curley thiết kế

FLC Quy Nhơn Golf Links rất hấp dẫn với 18 hố mới do Schmidt-Curley thiết kế

Nói thêm về sự thay đổi thời gian, ông Quang cho biết: "Lý do thứ nhất là ngày 14 - 15 tháng 1 tới, FLC sẽ chính thức ra mắt trung tâm đào tạo golf cùng 18 hố golf mới tại FLC Quy Nhơn. Giải FLC Golf Championship 2017 được chúng tôi tổ chức sau đó 1 tháng để tiếp tục giới thiệu hai hạng mục này, đồng thời tạo điều kiện cho các gôn thủ quy tụ và trải nghiệm sân mới do Schmidt-Curley thiết kế.

Thứ hai, tháng 2 hàng năm là tiết xuân sang, khí hậu mát mẻ, ít mưa, rất phù hợp cho các hoạt động giao lưu, khởi động năm mới. Các gôn thủ chắc chắn là những người ưa thích sự mới mẻ, khám phá điều thú vị. Thay vì thi đấu trong tiết giao mùa như những giải trước, thì năm nay chúng tôi mong muốn mang lại cho các gôn thủ một trải nghiệm hoàn toàn khác biệt về thời tiết".

Ông Lưu Đức Quang, Trưởng ban tổ chức FLC Golf Championship

Ông Lưu Đức Quang, Trưởng ban tổ chức FLC Golf Championship

Ông Quang còn cho biết, FLC Golf Championship 2016 và 2017 được tổ chức gần nhau, nhưng sẽ không mang lại cảm giác nhàm chán cho các golf thủ vì hầu hết đều muốn sớm có cơ hội trở lại để tiếp tục khám phá “sân golf mới đẹp nhất châu Á năm 2016” là FLC Quy Nhơn Golf Links do hai nhà thiết kế sân golf nổi tiếng Nicklaus Design và Schmidt-Curley thiết kế.

Vì sao giải golf nghiệp dư lớn nhất Việt Nam thay đổi thời gian tổ chức?

Về yếu tố chuyên môn của giải sắp tới, ông Quang cho biết: "Lần đầu tiên tại một giải đấu chính thức tại Việt Nam, các gôn thủ sẽ có cơ hội trải nghiệm sân golf với phong cách ấn tượng với 18 hố mới do Schmidt-Curley thiết kế. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẽ tác riêng một bảng đấu dành cho các gôn thủ có chuyên môn tốt nhưng không muốn nhận giải thưởng lớn (trên 500 bảng Anh, tương đương 800 đô la Mỹ) để duy trì xếp hạng nghiệp dư. Đồng thời, chúng tôi sẽ mời Hiệp hội Golf Việt Nam bảo trợ về mặt chuyên môn".

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC