Pháp luật

Vì hám tiền, rủ cháu ruột… vào tù

Lâm Giang
ANTĐ - Do hám tiền, Thiện nhận lời thực hiện “hợp đồng” vận chuyển ma túy, với giá 10 triệu đồng và rủ luôn cả cháu ruột đi cùng.

Cho rằng mức án tù chung thân cho hành vi mua bán trái phép 2 bánh Heroin là quá nặng, Quách Tất Thiện và Quách Tất Giới đã làm đơn kháng cáo lên TAND tối cao xin giảm nhẹ hình phạt. Tuy nhiên, tại phiên tòa phúc thẩm, các bị cáo đã không đưa ra thêm được chứng cứ, tình tiết mới để làm căn cứ xin giảm nhẹ hình phạt. HĐXX đã bác đơn kháng cáo của các bị cáo và giữ nguyên hình mức án mà bản án sơ thẩm đã tuyên phạt.

Ngày 1/8, tại tỉnh Hòa Bình, TAND tối cao đã mở phiên tòa hình sự phúc thẩm theo đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của các bị cáo Quách Tất Thiện (sinh năm 1975) trú tại xã Nghĩa Hùng, Nghĩa Hưng (Nam Định) và bị cáo Quách Tất Giới (sinh năm 1992) tại Yên Tân, Lạc Lương (Yên Thủy) về tội mua bán trái phép ma túy.

Vì hám tiền, rủ cháu ruột… vào tù ảnh 1
Hai bị cáo tại phiên tòa xét xử


Theo bản án sơ thẩm thì vào hồi 07h sáng 18/9/2013, Quách Tất Thiện đến nhà một người tên là Quốc Anh ở xã Nghĩa Hải, Nghĩa Hưng (Nam Định) chơi. Tại đây, Quốc Anh đã đặt vấn đề thuê Thiện đi lên Mộc Châu (Sơn La) mua hộ 2 bánh Heroin. Quốc Anh sẽ trả cho Thiện 10 triệu đồng tiền công.

Sau khi thỏa thuận xong, Quốc Anh đã đưa cho Thiện 270 triệu để đi mua ma túy. Sau khi nhận tiền, Thiện đã đi lên nhà anh trai ở Lạc Lương (Yên Thủy) chơi rồi sau đó đã rủ cháu ruột là Quách Tất Giới đi lên Mộc Châu để mua ma túy. Sau khi mua được ma túy, ngày 19/9/2013 Thiện và Giới đi về đến Km 123+700 Quốc lộ 6A thuộc địa phận xóm Vãng (thị trấn Mai Châu) thị bị lực lượng chức năng bắt giữ cùng tang vật là 2 bánh Heroin.

Với hành vi phạm tội nêu trên, HĐXX đã tuyên phạt Quách Tất Thiện mức án tù chung thân, Quách Tất Giới 15 năm tù.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC