Thể thao

VFF loại 4 thành viên tổ kiểm phiếu mắc sai sót "chết người"

Băng Tâm
ANTĐ - Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cho biết sẽ loại cả 4 thành viên Tổ kiếm phiếu mắc sai sót trong lần kiểm phiếu ứng viên Ban chấp hành hôm 15-5, thay vào đó là 2 tổ kiểm phiếu độc lập do đại hội bầu để đảm bảo minh bạch.

Tuyên bố trước đông đảo báo giới và người hâm mộ rằng sẽ tổ chức đại hội khóa VII công khai, minh bạch của VFF đang bị đặt dấu hỏi sau sai lầm “chết người” khi kiểm phiếu tín nhiệm ứng viên Ban chấp hành hôm 15-5 vừa qua. Tổ kiểm phiếu mắc sai sót trên gồm các ông Phạm Thành Long - trưởng ban kiểm tra VFF (trưởng ban), các thành viên còn lại là ông Nguyễn Hải Hường (trưởng ban kỷ luật VFF), ông Chu Hồng Thanh (trưởng ban khiếu nại tố cáo VFF), ông Dương Nghiệp Khôi (phó tổng thư ký VFF).

Vụ việc bắt đầu từ việc ông Nguyễn Nam Hùng khiếu nại mình được 11/19 phiếu nhưng không có tên trong Ban chấp hành. Kế đó, sau khi kiểm phiếu lại tiếp tục phát hiện ứng viên Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng được 19/19 phiếu tín nhiệm, chứ không phải 18/19 như công bố của VFF với báo giới hôm 15-5.

Sự việc đã khiến dư luận có cái nhìn thiếu thiện cảm với VFF, đồng thời đặt câu hỏi liệu có sự gian lận hay tiêu cực gì không trong cuộc bầu cử đại hội khóa VII sắp tới!?

Trả lời báo giới về vấn đề này, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ - Trưởng tiểu ban nhân sự đại hội khóa VII, khẳng định “không có bất cứ sự chỉ đạo nào trong vụ kiểm phiếu nhầm” và “đó chỉ là sai sót manh tính cơ học do các thành viên tổ kiếm phiếu cộng nhầm”.

VFF loại 4 thành viên tổ kiểm phiếu mắc sai sót "chết người" ảnh 1
VFF tính lập 2 tổ kiểm phiếu do Đại hội bầu để đảm bảo minh bạch

Về hướng xử lý vụ việc, ông Hỷ cho biết: “Đầu tuần này, ban kiểm phiếu sẽ có cuộc họp kiểm điểm, rút kinh nghiệm, sau đó tôi sẽ có báo cáo Thường trực VFF xin hướng xử lý. Đây là bài học rất lớn để đại hội chính thức ngày 5-6 sẽ diễn ra minh bạch. Cả 4 thành viên ban kiểm phiếu sẽ phải chịu trách nhiệm chung về việc này, trưởng ban Phạm Thành Long phải chịu trách nhiệm chính”.

Theo ông Hỷ, chắc chắn những người tham gia ban kiểm phiếu có sai sót này sẽ không được tham gia ban kiểm phiếu của đại hội. “Tại đại hội sắp tới, dự kiến chọn ra 2 tổ kiểm phiếu độc lập do đại hội bầu để làm cho minh bạch. Thành viên ban kiểm phiếu đại hội sẽ là đại biểu đến dự, không tham gia quá trình ứng cử, bầu cử và là những cá nhân độc lập, có uy tín”, Trưởng tiểu ban nhân sự đại hội cho biết.

Để tránh những nghi ngờ, đồng thời đảm bảo tính công khai minh bạch của cuộc bầu cử sắp tới, VFF đang cân nhắc việc sẽ xin ý kiến Thường trực công khai số phiếu bầu hôm 15-5 để dư luận yên tâm.

Tại đại hội VFF sắp tới sẽ có 116 đại biểu tham dự, với 63 người có quyền bỏ phiếu. “Số phiếu bầu ra BCH VFF khóa VII sẽ lớn hơn nhiều, vì thế công tác kiểm phiếu càng đòi hỏi cẩn trọng, kỹ lưỡng”, ông Hỷ nói.

Đại hội sẽ bầu ra BCH VFF trước khi BCH bỏ phiếu bầu chủ tịch, các phó chủ tịch. Có 2 vòng bỏ phiếu tại đại hội nên VFF đang tính phương án diễn tập kiểm phiếu tại phiên họp trù bị trước đại hội chính thức một ngày. “Kết quả kiểm phiếu phải được công bố nhanh nhất và không có bất cứ sai sót nào”, ông Hỷ nói.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC