Đời sống

Về việc 8 nhân viên quán karaoke dương tính với SARS-CoV-2

Đức Tuấn
ANTD.VN - Ngày 26-11, chỉ huy CAH Sóc Sơn, Hà Nội cho biết, trên địa bàn xã Trung Giã ghi nhận 8 nhân viên quán karaoke qua test nhanh đã cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. 
Về việc 8 nhân viên quán karaoke dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 1

Chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 ứng trực 24/24h tại địa bàn xã Trung Giã

Ngày 26-11, chỉ huy CAH Sóc Sơn, Hà Nội cho biết, trên địa bàn xã Trung Giã ghi nhận 8 nhân viên quán karaoke qua test nhanh đã dương tính với SARS-CoV-2. Hiện lực lượng chức năng đang chờ kết quả PCR của những người này.

Trao đổi với ông Khổng Văn Hoàn, Chủ tịch UBND xã Trung Giã, huyện Sóc Sơn về 8 trường hợp là nhân viên quán karaoke H.Q. ở thôn An Lạc, gồm 6 nữ và 2 nam, sinh từ năm 1997 đến 2003, cho kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2.

Các trường hợp trên đã được đưa đến Bệnh viện đa khoa Sóc Sơn để sẵn sàng điều trị khi có thông tin chính xác từ kết quả xét nghiệm PCR của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội.

Tuy nhiên, cũng theo ông Hoàn để đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19, ngay sau khi có thông tin nghi vấn các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, các lực lượng chức năng địa phương đã lập chốt phong tỏa khu vực, đồng thời tổ chức truy vết các trường hợp liên quan. Chiếu theo các F thì hiện có 14 người là nhân viên và người nhà quán karaoke H.Q, trong đó có 8 nhân viên trực tiếp tiếp xúc với F0 đã cho kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2. Cơ quan chức năng đã truy vết 21 trường hợp tiếp xúc gần và 91 trường hợp tiếp xúc với người tiếp xúc gần. Các trường hợp đều đã được thực hiện quy định phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế.

Về việc 8 nhân viên quán karaoke dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 2

Khu vực quán karaoke H.Q, nơi có 8 nhân viên test nhanh cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2

Được biết, ngày 21-11, một nam thanh niên ở Bắc Giang đến quán thăm bạn gái, ngồi trò chuyện một lúc rồi về (không hát karaoke). Ngày 25-11, nam thanh niên đi làm đã xét nghiệm đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, nên đã thông báo cho bạn gái là nhân viên quán karaoke H.Q biết.

Sau khi nắm được thông tin, ngày 25-11, lực lượng phòng chống dịch Covid-19 xã Trung Giã và huyện Sóc Sơn đã tổ chức phong tỏa y tế và test nhanh cho những người liên quan và cho kết quả 8 nhân viên dương tính với SARS-CoV-2.

Về việc 8 nhân viên quán karaoke dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 3

Chốt phòng chống dịch Covid-19 tại xã Trung Giã ứng trực 24/24h

Theo Thiếu tá Vũ Mạnh Hưng, Trưởng Công an xã Trung Giã, địa bàn tập trung nhiều quán karaoke, nhưng chính quyền đã yêu cầu dừng hoạt động từ đầu mùa dịch Covid-19. Để đảm bảo an toàn, lực lượng Công an và chính quyền địa phương đã lập chốt kiểm soát từ đầu mùa dịch Covid-19, đến nay vẫn duy trì không cho khách đến hát.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC