Đời sống

Vẻ đẹp giản đơn

Lan Tử
ANTĐ - Leo nằm bất động trên giường, mắt nhìn đăm đăm lên trần nhà. Ngoài kia các bạn cùng lứa đang chạy nhảy vui chơi còn Leo phải nằm đây, cậu bé buồn bã nghĩ đến căn bệnh của mình. Đã hơn một năm rồi Leo chưa rời khỏi chiếc giường, cuộc sống của cậu bé chỉ giới hạn bởi bốn bức tường của căn phòng nhỏ này. Leo ước ao được ra ngoài kia chạy nhảy, chơi đùa như các bạn. 

Nhìn lên bức tranh vẽ cảnh biển treo trên tường, Leo nghĩ đến ước mơ từ lúc nhỏ của mình là được trở thành một thuỷ thủ như cha, được lênh đênh trên biển cả và đi khắp mọi miền trên thế giới, khám phá những điều kỳ diệu của cuộc sống... Nhưng không thể nữa rồi, ước mơ ấy sẽ không bao giờ trở thành hiện thực, Leo ứa nước mắt khi nhìn xuống đôi chân đang ngày càng teo nhỏ lại của mình. Thời gian trôi qua, niềm hy vọng và ước mơ cứ nhỏ dần theo căn bệnh quái ác đến với cậu bé mới 10 tuổi. 

Một buổi sáng nọ, cũng như mọi ngày, Leo lại nằm nhìn lên trần nhà và buồn bã, bỗng một âm thanh lọt vào tai cậu bé, đó là tiếng lích chích của bầy chim sẻ trên mái nhà, chúng đến làm tổ từ bao giờ. Leo nhìn thấy những đốm nắng nhảy nhót vào phòng qua khe cửa, cậu bé dịch người ra sát cửa sổ và mở toang cánh cửa. Thật kỳ diệu, cả một khu vườn hoa mùa xuân rực rỡ và ánh nắng ấm áp như ùa vào phòng cùng hương hoa thơm ngát. Những con chim sẻ nâu say sưa ríu rít bên nhau. Leo bỗng nhận ra cuộc sống ngay quanh mình đây thôi thật tươi đẹp chứ đâu cần phải băng qua những đại dương xa xôi, vậy mà cậu chưa từng khám phá nó. Leo bỗng cất tiếng hát thật cao và trong vắt hoà cùng bầy sẻ nâu với đôi mắt rạng ngời hy vọng.

Sau này, khi đã trở thành một giọng ca tài năng, dành được rất nhiều giải thưởng trong và ngoài nước và dẫu vẫn phải ngồi trên chiếc xe lăn nhưng Leo luôn nhớ tới điều kỳ diệu cậu đã khám phá trong cuộc sống quanh mình và không bao giờ quên những tiếng lích chích của bầy chim sẻ nâu.

Đôi khi, những giấc mơ của chúng ta vì một lý do nào đó mà không thể thực hiện được thì bạn cũng đừng buồn nản vì cuộc sống quanh ta vẫn còn nhiều điều thú vị khác. Và khi nhận ra điều này, bạn sẽ khám phá ra được khả năng mới mà mình chưa bao giờ biết và nhận ra cuộc sống trong hoàn cảnh nào cũng đều có ý nghĩa.

(Theo Inspirationalstories)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC