Kinh doanh

Vàng lại tăng giá kỷ lục, gần 47 triệu đồng/lượng

ANTĐ - Ngay khi mở cửa đầu giờ sáng, giá vàng trong nước đã khiến người dân hốt hoảng khi bất ngờ tăng một mạch hơn một triệu đồng mỗi lượng và sắp chạm kỷ lục chưa từng có trong lịch sử là 47 triệu đồng.

Lúc 9h, giá vàng SJC tại TP HCM được niêm yết ở mức 46,38 – 46,68 triệu đồng một lượng (mua – bán). Còn tại Hà Nội, cùng chung giá mua nhưng giá bán thì cao hơn 20.000 đồng, ở mức 46,7 triệu đồng.


Vàng lại tăng giá kỷ lục, gần 47 triệu đồng/lượng ảnh 1
Giá vàng trong nước sắp chạm "đỉnh" 47 triệu đồng/lượng.

Đây là mức giá cao nhất từ trước đến nay trong lịch sử. Trước đó, tuy có thời điểm giá vàng đã vọt qua mốc 46 triệu đồng một lượng nhưng chưa bao giờ vượt xa mốc “khủng” như thế này. Với đà tăng vọt này, người dân đang kỳ vọng giá sẽ chạm 47 triệu đồng ngay trong ngày hôm nay. Kịch bản này không phải không có cơ sở, khi trong tuần trước, không ít lần giá vàng “nổi loạn”, tăng liên tục tới hơn một triệu đồng mỗi lượng chỉ trong một ngày giao dịch.

So với sáng qua, mỗi lượng vàng đã đắt hơn khoảng gần 1,2 triệu đồng.

Ngay từ ngày hôm qua, không khí đi mua vàng bắt đầu sôi sục trở lại sau ít ngày im ắng. Nhiều cửa hàng kinh doanh vàng bạc tại Hà Nội cho biết, đã có khá đông người đến mua vàng với kỳ vọng giá còn tăng tiếp.

Giá vàng trong nước sáng nay bật tăng là do được “tiếp lửa” từ thị trường thế giới. Đêm qua, trong khi hàng loạt kênh đầu tư đua nhau lao dốc như chứng khoán, dầu, xăng... thì giá vàng lại được dịp bùng nổ. Ngay từ đầu phiên giao dịch tại New York, giá kim loại đã lao như tên bắn. Từ mức quanh 1.790 USD một ounce, giá nhanh chóng vọt qua một loạt mốc quan trọng: 1.800 USD, rồi 1.810 USD, sau đó gây náo loạn khi chinh phục tiếp mốc 1.820 USD khá dễ dàng.

Chưa dừng lại ở đó, giá vàng sáng nay tại phiên giao dịch châu Á tiếp tục đà tăng và hiện đang dao động quanh 1.833 - 1.835 USD một ounce.

Quy đổi ra VNĐ, mỗi lượng vàng thế giới tương đương 46,2 triệu đồng một lượng, chưa tính công vận chuyển, phí bảo hiểm, gia công... Như vậy, giá vàng trong nước đang đắt hơn thế giới khoảng 400.000 – 500.000 đồng mỗi lượng.

Theo Đất Việt

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC