Thể thao

Vận động viên giải nghệ được hỗ trợ tạo việc làm

Băng Tâm

ANTD.VN - Công ty CP đầu tư Sen Nam Việt cam kết dành 10 vị trí nhân sự mỗi năm cho các (vận động viên) VĐV với những công việc phù hợp với khả năng và nguyện vọng.

Vận động viên giải nghệ được hỗ trợ tạo việc làm ảnh 1

Một số VĐV nổi bật như Ánh Viên, Xuân Vinh, Toàn, Đình Hoàng... trải nghiệm dịch vụ và tham qua mô hình làm việc tại Senavi

Ngày 23-11, tại Hà Nội, Ủy ban Olympic Việt Nam (VOC), Liên đoàn Bắn súng Việt Nam và Công ty Cổ phần đầu tư Sen Nam Việt (Senavi) cùng ký thoả thuận hợp tác về việc tạo việc làm cho các VĐV thể thao đỉnh cao.

Theo thoả thuận, Senavi cam kết dành 10 vị trí nhân sự mỗi năm cho các VĐV như nhân viên văn phòng, tư vấn dinh dưỡng...

Hàng năm vào ngày 5-12, Senavi sẽ gửi danh sách các vị trí nhân sự và mô tả công việc đến VOC. Sau đó, VOC truyền tải thông tin tới và gửi lại Senavi danh sách VĐV có mong muốn đảm nhiệm các vị trí nhân sự của công ty này để tiếp tục các bước tuyển dụng tiếp theo.

Đồng sáng lập Senavi là HLV trưởng đội tuyển bắn súng quốc gia Nguyễn Thị Nhung chia sẻ: “Là người trong cuộc, dành cả cuộc đời cho sự nghiệp thể thao, hơn ai hết tôi hiểu những hi sinh, vất vả mà các HLV, VĐV đã phải trải qua để có thể tập luyện, thi đấu mang vinh quang về cho Tổ quốc”.

Đại diện Senavi cho biết trong tương lai sẽ phối hợp cùng Tổng cục TDTT, VOC và Liên đoàn Bắn súng Việt Nam để có nhiều chương trình hỗ trợ hơn nữa cho các VĐV, nhằm giúp họ yên tâm tập luyện, thi đấu vì màu cờ, sắc áo của Tổ quốc.

Sự đồng hành của Senavi sẽ giúp VĐV phần nào xua tan “nỗi lo cơm áo” sau khi đã cống hiến cả tuổi thanh xuân cho thể thao Việt Nam.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC