Thể thao

V-League 2015 chưa khai mạc đã có đội tính bỏ giải

Băng Tâm

ANTĐ - Niềm vui thăng hạng ngắn chẳng tày gang, các cầu thủ Đồng Tháp nhận hung tin: Nhà tài trợ gặp khó khăn nhiều khả năng sẽ rút lui, trong khi tỉnh không thể đứng lên tài trợ cho đội vì nhiều lý do.

Ở giải hạng Nhất 2014 vừa kết thúc, CLB Đồng Tháp vô địch và giành quyền lên chơi V-League 2015. Nhưng chưa kịp dự giải thì nay đã phải tính đến chuyện bỏ giải.

Nguyên nhân là bởi nhà tài trợ chính - Tập đoàn cao su Đồng Tháp, cho biết đang gặp khó khăn và nhiều khả năng sẽ không thể đồng hành cùng đội, ít nhất ở mùa giải 2015.

Một lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Tháp xác nhận thông tin này đồng thời cho biết thêm: "Các doanh nghiệp khác trong tỉnh cũng không mặn mà nhảy vào thế chỗ để tài trợ trong khi ngân sách tỉnh không thể dùng để đầy tư cho Công ty CP bóng đá Đồng Tháp vì luật không cho phép. Chưa kể con số 30 tỷ đồng/mùa theo yêu cầu của BTC giải là quá lớn so với một tỉnh nghèo như Đồng Tháp".

V-League 2015 chưa khai mạc đã có đội tính bỏ giải ảnh 1

Niềm vui trở lại V-League của CLB Đồng Tháp ngắn chẳng tày gang

Theo tìm hiểu, về chủ trương, UBND tỉnh Đồng Tháp đã thống nhất rút đội khỏi V-League 2015 và đang chờ Thường vụ tỉnh ủy thông qua.

Không có tiền tài trợ trong khi lãnh đạo tỉnh thống nhất xin rút, chuyện Đồng Tháp bỏ V-League 2015 có lẽ chỉ còn vấn đề thời gian.

Nếu điều này xảy ra, chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới công tác tổ chức V-League 2015, bởi ngoài việc sắp xếp lại lịch thi đấu, nhà tổ chức còn đối mặt nguy cơ sẽ có thêm nhiều đội nữa nối gót Đồng Tháp xin rút.

Về phần mình, hiện các thành viên CLB Đồng Tháp vẫn đang nín thở chờ quyết định cuối cùng của lãnh đạo. Tất cả đều chung mong muốn, nếu đội có giải tán thì cũng sẽ giải quyết chế độ tiền lương, thưởng, đền bù theo đúng như cam kết trong hợp đồng. Và đặc biệt là sớm thanh lý hợp đồng để các cầu thủ có thể tìm bến đỗ mới khi V-League 2015 sắp khởi tranh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC