Đời sống

Ước mơ không xa vời

Hà Linh (Thực hiện)
ANTĐ - Giá nhà đã giảm 50% khiến những người có nhu cầu về nhà ở khấp khởi mừng. Anh Đặng Văn Chiến, kỹ sư (hiện đang sinh sống tại Gia Lâm - Hà Nội) chia sẻ:

- Tôi là người ngoại tỉnh học xong ở lại Hà Nội làm việc. Muốn ổn định thì phải có chỗ ở lâu dài. Người trưởng thành đi làm rồi phải cưới vợ, sinh con, không thể cứ nhấp nhổm chuyển nhà được. Như vậy làm việc cũng không yên tâm, luôn phải lo chuyện nhà cửa. Lấy vợ cũng khó vì chẳng ai muốn cưới một người không an cư.

- Giá nhà cao như trước đây thì việc sở hữu một căn nhà là giấc mơ xa xỉ?

- Quá xa xỉ! Chính xác là không có cơ hội nào để sở hữu. Thật khó để người làm công ăn lương tiết kiệm đủ tiền mua một căn hộ hàng tỷ đồng. Cũng khó có thể vay mượn bởi người thân ở quê rất khó khăn. 

- Và bây giờ đang là thời điểm tốt nhất cho những người có nhu cầu về nhà ở?

- Tôi đọc báo thấy như vậy. Không những giá nhà đất giảm, mà hiện tại, người thu nhập thấp có nhiều lựa chọn hơn. Ví dụ như một căn hộ chung cư nhỏ giá rẻ thay vì cứ mua đất xây nhà như trước đây. Chung cư giá rẻ rao bán rất nhiều. 

- Nhưng vẫn có người cho rằng giá nhà đất hiện tại vẫn cao và cần giảm thấp hơn nữa?

- Người mua nào cũng muốn mua được rẻ. Nếu giảm nữa thì tốt nhưng có lẽ khó. Tôi nghĩ, với giá như hiện tại, nếu quản lý tốt chất lượng nhà và các dịch vụ trung gian để giá cả đi đôi với chất lượng thì rất nhiều người có nhu cầu nhà ở thực sự rất mừng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC