Thể thao

U19 Việt Nam gục ngã đầy đau đớn khi bị thần may mắn ngoảnh mặt

Vĩ Thanh
ANTĐ - Nếu các pha dứt điểm của Tuấn Tài ở cuối hiệp 1 hay Văn Long ở đầu hiệp 2 không đưa bóng dội xà ngang và cột dọc bật ra, có lẽ U19 Việt Nam đã có cái kết đẹp hơn rất nhiều, thay vì gục ngã 3-4 trước Myanmar.
Không thể phủ nhận Myanmar đã có 1 trận đấu tuyệt vời, cùng thế trận chặt chẽ và khả năng tận dụng tốt các cơ hội, thế nhưng các học trò của HLV Guillaume Graechen có quyền tiếc nuối. Nỗ lực trong suốt 90 phút rượt đuổi tỷ số ngoạn mục, lẽ ra U19 Việt Nam đã có một kết cục đẹp hơn rất nhiều, thay vì gục ngã tức tưởi ở cuối trận.
U19 Việt Nam gục ngã đầy đau đớn khi bị thần may mắn ngoảnh mặt ảnh 1
Tuấn Tài và các cầu thủ U19 VN đã chơi đầy nỗ lực 

Pha dứt điểm rung chuyển khung thành Myanmar của Tuấn Tài


Nếu pha dứt điểm của Tuấn Tài ở phút cuối hiệp 1 khi tỷ số đang là 1-1 trong tình huống đối mặt với thủ thành Myanmar không dội xà ngang ra ngoài… Vẫn là chữ “nếu” – bởi khi tỷ số là 2-1 nghiêng về U19 Việt Nam, siêu phẩm sút xa của Văn Long không dội cột dọc bay ra ngoài… có lẽ tất cả đã khác đi rất nhiều.
"Siêu phẩm" sút xa của Văn Long bị cột dọc từ chối 
Khi thần may mắn không mỉm cười, các cầu thủ trẻ của chúng ta đã để lỡ cơ hội “kết liễu” đối thủ ở những thời điểm quyết định nhất -  trong tình huống đầu tiên khi Myanmar khá bối rối, sau khi để U19 Việt Nam quân bình tỷ số và ở cả tình huống dứt điểm trong trạng thái hưng phấn cao độ của Văn Long cùng các đồng đội sau khi đã vươn lên dẫn trước 2-1.
U19 Việt Nam gục ngã đầy đau đớn khi bị thần may mắn ngoảnh mặt ảnh 2
Pháo hoa trong đêm buồn của các cầu thủ trẻ VN tại Brunei
Thế nhưng, đó vẫn chỉ là chữ “nếu”… và thầy trò HLV Guillaume Graechen ngậm ngùi với ngôi Á quân tại giải U22 Đông Nam Á sau thất bại 3-4 trước Myanmar trong trận chung kết.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC