Đời sống

Tuyên truyền, tập huấn nghiệp vụ PCCC cho các giáo viên trường mầm non

Phương Thảo
ANTD.VN - UBND phường Giang Biên, quận Long Biên, Hà Nội phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an quận Long Biên tổ chức tập huấn nghiệp vụ và tuyên truyền công tác PCCC và CNCH đối với cán bộ giáo viên, công nhân viên của các trường mầm non đóng trên địa bàn phường.

Đây là hoạt động nhằm thực hiện tốt công tác PCCC và CNCH đối với các trường mầm non khi hoạt động trở lại sau nghỉ dịch Covid-19 và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác PCCC cho mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường.

Tại buổi tập huấn, cán bộ và giáo viên, nhân viên nhà trường được nghe cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Long Biên truyền đạt những kiến thức cơ bản, các văn bản pháp luật về PCCC, nguyên nhân gây ra cháy nổ, các vụ cháy, nổ tại trường học; tính chất nguy hiểm của đám cháy; một số nguyên nhân có thể gây cháy tại trường học...; Cách sử dụng các phương tiện chữa cháy và thực hành dập lửa bằng bình chữa cháy xách tay và một số kỹ năng thoát nạn an toàn trong đám cháy.

Tuyên truyền, tập huấn nghiệp vụ PCCC cho các giáo viên trường mầm non ảnh 1

Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an quận Long Biên truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC

Sau buổi học lý thuyết, cán bộ giáo viên, công nhân viên của các trường được thực hành cách sử dụng các phương tiện PCCC. Qua buổi tập huấn, mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường đều hiểu biết rõ hơn về công tác PCCC&CNCH. Từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với hoạt động PCCC và CNCH, nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe, tài sản của mình, của người thân trong gia đình và của cơ quan, đơn vị, góp phần cùng với nhà trường đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục học sinh nêu cao ý thức, trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC