Chính trị - Xã hội

Tuyên dương 700 học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô năm học 2021-2022

Duy Anh
ANTD.VN - Ngày 24-5, Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô năm học 2021-2022. 700 học sinh giỏi tiêu biểu, đại diện cho hơn 2,2 triệu học sinh các cấp học cả tại Hà Nội vinh dự có mặt tại buổi lễ.
Tuyên dương 700 học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô năm học 2021-2022 ảnh 1

700 học sinh giỏi, tiêu biểu của Hà Nội năm học 2021-2022 đã vinh dự đại diện cho 2,2 học sinh toàn thành phố nhận bằng khen, giấy khen

Đại diện 2,2 triệu học sinh Thủ đô, em Trần Đình Dũng, lớp 12 Lý 1, trường THPT chuyên Hà Nội- Amsterdam bày tỏ sự xúc động và biết ơn trước sự quan tâm của các lãnh đạo, nhà trường, sự chỉ bảo tâm huyết của thầy cô, sự hy sinh thầm lặng của cha mẹ; đồng thời nhắn nhủ các học sinh hãy đam mê, thấu hiểu, rèn luyện bản thân, giữ vững lòng ham hiểu biết và sống có phẩm hạnh, cốt cách, xứng đáng là học sinh Thủ đô.

Năm học 2021-2022, quy mô giáo dục Thủ đô có 2.835 trường học với hơn 2,2 triệu học sinh. Dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, song công tác đầu tư, cải tạo, nâng cấp các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học trong các nhà trường tiếp tục được tăng cường, nâng tỷ lệ trường công lập đạt chuẩn quốc gia của toàn thành phố đạt 79%.

Việc hỗ trợ cho học sinh khó khăn được chú trọng. Chương trình “Sóng và máy tính cho em” đã trao hơn 10.000 thiết bị gồm máy tính, điện thoại thông minh, máy tính bảng, ước tính trị giá trên 30 tỷ đồng, giúp học sinh không bị gián đoạn việc học tập khi dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Với sự nỗ lực của toàn ngành, chất lượng giáo dục tiếp tục có chuyển biến mạnh. Học sinh Hà Nội duy trì vị trí nằm trong tốp đầu cả nước trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia với 125 học sinh đoạt giải. Tại các kỳ thi cấp quốc tế, học sinh Hà Nội tiếp tục khẳng định tài năng với 63 huy chương, giải thưởng, gồm 8 Huy chương vàng, 29 Huy chương bạc, 22 Huy chương đồng và 4 giải Khuyến khích...

Tuyên dương 700 học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô năm học 2021-2022 ảnh 2

Hà Nội tiếp tục là địa phương dẫn đầu kỳ thi học sinh giỏi quốc gia

Đánh giá cao những kết quả của ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô, đặc biệt là thành tích của 700 học sinh giỏi tiêu biểu dự buổi lễ, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh cho rằng, thành tích đó phản ánh sự phấn đấu nỗ lực và tài năng của mỗi cá nhân; sự chia sẻ, đồng hành của bạn bè, sự giúp đỡ, dạy dỗ tận tình của các thầy giáo, cô giáo và sự chăm sóc của các bậc phụ huynh. Đây cũng là niềm vui, niềm tự hào của gia đình, dòng họ, nhà trường và toàn xã hội.

Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh bày tỏ lời cảm ơn đến các thầy cô giáo, tập thể viên chức ngành giáo dục đã hết lòng vì học sinh, đào tạo nhiều tài năng- nguồn lực quý giá của gia đình, xã hội; đồng thời ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao kết quả quan trọng mà ngành GD&TĐ Hà Nội đã đạt được, biểu dương 700 em học sinh- những bông hoa tươi thắm đại diện hơn 2, 2 triệu học sinh đã đạt thành tích xuất sắc trong năm học qua.

Để đáp ứng nhu cầu phát triển Thủ đô, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh lưu ý ngành Giáo dục Hà Nội cần tập trung triển khai một số nhiệm vụ trong thời gian tới, đó là: Tổ chức tốt công tác tuyển sinh đầu cấp, chuẩn bị điều kiện phục vụ kỳ thi THPT 2022, phối hợp chặt chẽ các địa phương tổ chức nhiều hoạt động bổ ích trong dịp hè.

Sở GD-ĐT Hà Nội cần chủ động phối hợp với các ban ngành huy động tiềm năng, nguồn lực để đầu tư xây dựng trường lớp, cơ sở vật chất, khuôn viên cây xanh; ưu tiên bồi dưỡng học sinh giỏi song song nâng cao chất lượng đại trà; tích cực đẩy mạnh công nghệ thông tin, chú trọng dạy ngoại ngữ, tạo bình đẳng trong tiếp cận giáo dục.

Với các thầy cô cần gương mẫu mọi mặt, là tấm gương đạo đức, tự học, sáng tạo cho học sinh noi theo. Và với học sinh, cần ghi nhớ thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, đạt thành tích cao trong học tập, biết giúp đỡ bạn bè, cùng thi đua để tiến bộ và phát triển.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC