Tuần tra nhắc nhở hàng quán thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch bệnh

ANTD.VN - Cùng với việc Hà Nội nâng cấp độ phòng chống dịch lên "vùng vàng", các biện pháp áp dụng chung cho toàn TP tương ứng cấp độ 2, thì nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được yêu cầu đóng cửa trước 21h hàng ngày. Do đó, những ngày này, lực lượng công an cơ sở đã thường xuyên, liên tục tuần tra, nhắc nhở hàng quán thực hiện nghiêm túc quy định.

Đều đặn hàng tối, lực lượng CAP tuần tra trên các con phố để nhắc nhở hàng quán tuân thủ đúng theo kế hoạch số 243 về “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” của UBND TP. Nhờ được tuyên truyền nhác nhở thường xuyên nên đa phần các hộ kinh doanh đều thực hiện theo đúng quy định.

Tuy nhiên, vẫn có tình trang, 1 số hộ kinh doanh nước giải khát trong ngõ nhỏ tụ tập sau 21 giờ, đặc biệt là ngoài vỉa hè. Khi thấy lực lượng chức năng, nhóm khách này mới nhanh chóng đứng dậy rời đi…

Tình hình dịch bệnh trên địa bàn vẫn diễn biến hết sức phức tạp và khó lường. Việc kiểm tra, xử lý vi phạm sẽ được lực lượng chức năng thực hiện nghiêm trong thời gian tới. Bản thân mỗi hộ kinh doanh và người dân cần phải có ý thức chấp hành các quy định để cùng chung tay với chính quyền thành phố đẩy lùi dịch bệnh.