Pháp luật

Tự xưng công an, hứa xin được đặc xá tha tù để lừa tiền

LN
ANTD.VN - Ngày 21-5, Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết đang vào cuộc điều tra vụ giả danh cơ quan Công an, gọi điện thoại lừa đảo chiếm đoạt tài sản...

Cụ thể, ngày 7-5, Công an phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm nhận được đơn trình báo của bà N.C (71 tuổi, trú tại quận Hoàn Kiếm) về việc khoảng 9h sáng ngày 16-4, bà nhận được cuộc gọi của một nam giới, giọng miền Nam, nói mình là người của cơ quan Công an. Người này, yêu cầu bà chuyển tiền vào tài khoản mà anh ta cung cấp và hứa là con gái bà sẽ được đặc xá ra tù trước thời hạn.

Tin tưởng vào lời hứa hẹn của đối tượng, bà C đã ra ngân hàng chuyển số tiền 10.000.000 đồng vào số tài khoản mà đối tượng cung cấp.

Đến nay, bà N.T.C chưa thấy con gái được về, bà mới biết mình bị lừa nên đến Công an phường Tràng Tiền trình báo. Hiện Công an quận Hoàn Kiếm đang điều tra làm rõ vụ việc.

Đây không phải là vụ lừa đảo đầu tiên, được tội phạm thực hiện bằng thủ đoạn này. Trước đó, trên địa bàn thành phố đã xảy ra không ít vụ việc tương tự và do được cơ quan công an cảnh báo nên nhiều trường hợp đã không mắc bẫy tội phạm.

Công an thành phố Hà Nội khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác, không giao dịch qua điện thoại với người lạ. Đặc biệt cảnh giác với thủ đoạn của các đối tượng giả danh Công an, cơ quan Tư pháp, lợi dụng tâm lý muốn người thân được đặc xá ra tù trước thời hạn, hoặc các thủ đoạn lừa đảo tương tự...

Khi nhận được cuộc gọi tương tự như trên, đề nghị người dân không thực hiện giao dịch mà liên lạc ngay cho cơ quan Công an để được hỗ trợ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC