Đời sống

Tự đo kiểm tốc độ Internet bằng công cụ nào?

Hà Linh
ANTD.VN -  Để tự kiểm tra tốc độ Internet của nhà mạng thay vì nhà mạng công bố ra sao, khách hàng biết như vậy, hoặc sử dụng các ứng dụng của nước ngoài, người dùng có thể dùng công cụ i-speed do doanh nghiệp trong nước cung cấp.
Tự đo kiểm tốc độ Internet bằng công cụ nào? ảnh 1

Ứng dụng đo kiểm tốc độ Internet "make in Vietnam" i-speed

i-speed là ứng dụng thuần Việt dành cho người sử dụng Internet Việt Nam có thể đo kiểm, chấm điểm chất lượng dịch vụ Internet thông qua trải nghiệm thực tế. Đồng thời, ứng dụng i-speed cũng là công cụ giúp cho cơ quan quản lý có thể tạo lập cơ sở dữ liệu về chất lượng dịch vụ Internet phục vụ quản lý, thống kê, thúc đẩy cạnh tranh bằng chất lượng dịch vụ, góp phần thực hiện mục tiêu nâng cao thứ hạng của Việt Nam về viễn thông .

Số liệu đo kiểm, thống kê sẽ được công bố trên website https://speedtest.vn, https://i-speed.vn để người dùng Internet tham khảo, lựa chọn dịch vụ phù hợp.

Cục Viễn thông (Bộ TT-TT) vừa đề nghị các đơn vị thuộc Bộ TT-TT tuyên truyền để cán bộ, nhân viên trong đơn vị cài đặt ứng dụng này, từ đó lan tỏa ra cộng đồng.

Việc khuyến khích sử dụng này nhằm mục đích để ứng dụng thuần Việt i-speed hoạt động đạt hiệu quả cao, phản ánh chính xác trải nghiệm của người dùng, trở thành sản phẩm hữu ích của người dùng Internet Việt Nam và đủ sức thay thế cho các sản phẩm nước ngoài.

Ứng dụng hiện đã có mặt trên Apple Store và Google Playstore.

Trước đó, người dùng Việt Nam thường đo kiểm tốc độ Internet qua một số ứng dụng như: Speed Test Light, Internet Speed Test, FAST Speed Test… hoặc dựa vào số liệu công bố của nhà mạng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC