Đời sống

Truy tặng Bằng khen cho học sinh dũng cảm quên mình cứu bạn

Duy Anh
ANTD.VN - Ngày 24-10, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã truy tặng Bằng khen vì hành động dũng cảm của nữ sinh Trần Thị Thu Hà, lớp 10A3 trường THPT Thọ Xuân 4, Thanh Hóa đã quên mình cứu hai bạn bị đuối nước.

Ngày 24-10, Đoàn công tác của Bộ GD-ĐT do ông Bùi Văn Linh – Phó Vụ trưởng Vụ Công tác học sinh, sinh viên làm trưởng đoàn, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã tới thăm hỏi, động viên gia đình và trao Bằng khen truy tặng cho em Trần Thị Thu Hà (16 tuổi, học sinh lớp 10A3 trường THPT Thọ Xuân 4, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa) vì hành động dũng cảm quên mình.

Được biết, ngày 20-8-2016, Trần Thị Thu Hà học sinh lớp 10A3 trường THPT Thọ Xuân 4 và 4 em nhỏ cùng thôn đi chăn trâu ở cánh đồng xã Xuân Châu. Tại đây, trong lúc chăn trâu, hai bạn đi cùng là Lê Thị Trà My - học sinh lớp 10 và Lê Văn Chung – học sinh lớp 9, cùng ở xã Xuân Châu không may bị trượt chân rơi xuống hố nước sâu. Thấy bạn đang chới với, Hà liền nhảy xuống cứu, sau khi dùng hết sức lực của mình đẩy được cả 2 bạn vào bờ, Hà kiệt sức và tử vong...

Đại diện Bộ GD-ĐT chia sẻ mất mát với gia đình nữ sinh Trần Thị Thu Hà

Đại diện Bộ GD-ĐT chia sẻ mất mát với gia đình nữ sinh Trần Thị Thu Hà

Chia sẻ mất mát to lớn của gia đình, đồng thời biểu dương hành động dũng cảm của em Trần Thị Thu Hà đã quên mình cứu hai bạn bị nạn, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã ký quyết định truy tặng Bằng khen và hỗ trợ gia đình em với số tiền 5 triệu đồng.

Ông Bùi Văn Linh Chia sẻ mất mát với gia đình và khẳng định: “Hành động dũng cảm quên mình cứu bạn của Hà là một việc làm cao đẹp, là một tấm gương sáng cần được biểu dương và để mọi người noi theo. Việc làm cao đẹp của Hà có ý nghĩa tô thắm thêm đạo lý cao cả của nhân dân ta về lòng tương thân tương ái, quan tâm, chia sẻ lo lắng với bạn bè và truyền thống dũng cảm của thế hệ trẻ Việt Nam qua các thời kỳ”.

Ông Bùi Văn Linh cũng yêu cầu Sở GD-ĐT Thanh Hóa phối hợp với Đoàn thanh niên, chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên toàn tỉnh tổ chức phát động, tuyên truyền trong thanh thiếu niên, học sinh học tập tấm gương quên mình cứu người bị nạn của em Trần Thị Thu Hà, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng phòng, tránh tai nạn thương tích, đuối nước trong học sinh trên toàn tỉnh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC