Pháp luật

Truy bắt nhóm trộm cắp giàn giáo tại công trình xây dựng Golden land

P.Hà
ANTĐ - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Thanh Xuân, TP Hà Nội, đang điều tra làm rõ hành vi trộm cắp tài sản của một nhóm đối tượng tại công trình xây dựng Golden land, trên đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân.

Khoảng 2h sáng 30-7, trong khi đang tuần tra làm nhiệm vụ, các trinh sát đội Cảnh sát trật tự phản ứng nhanh – Công an quận Thanh Xuân, đã phát hiện, bắt quả tang chiếc xe tải mang BKS 29Z 6789, tại cổng công trình xây dựng Golden land, tại 275 Nguyễn Trãi, đang chở nhiều tài sản do một số đối tượng trộm cắp tại công trình này gồm: 1 máy bơm nước; 8 khung nhôm; 78 chân kính giáo, 141 chân chống giàn giáo; 5 đế gang loại 25kg và 42 giàn giáo xây dựng.

Truy bắt nhóm trộm cắp giàn giáo tại công trình xây dựng Golden land ảnh 1
Đối tượng Trương Văn Minh


Một trong 3 đối tượng trong vụ trộm cắp tài sản nay đã bị bắt giữ là Trương Văn Minh, sinh năm 1990, trú tại huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam. Minh khai nhận hiện đang là công nhân của công trình xây dựng Golden land. Trước đó, Minh đã rủ thêm hai đối tượng khác tên Duyệt và Cường, cùng là công nhân tại công trình này tham gia “phi vụ” trộm cắp tài sản đem đi bán lấy tiền.

Khoảng 23 tối 30-7, Minh, Cường và Duyệt hẹn nhau tại công trường Golden land, và thuê chiếc xe tải mang BKS 29Z 6789 đến chở các tài sản lấy trộm. Khi xe tải ra đến cổng công trình thì gặp bảo vệ và Công an, hai đối tượng Duyệt và Cường bỏ chạy thoát thân, còn Minh bị bắt giữ.

Tổng trị giá tài sản các đối tượng trộm cắp, ước tính gần 100 triệu đồng.

Công an quận Thanh Xuân đang tiếp tục điều tra mở rộng, truy bắt các đối tượng còn lại trong vụ án.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC