Pháp luật

Truy bắt gã trai bệnh hoạn chuyên rạch quần nữ sinh, một Công an viên tử nạn

ANTĐ - Thời gian gần đây, trên địa bàn TX Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa, nhất là đoạn QL1A qua xã Ninh Lộc xảy ra hàng loạt vụ đối tượng dùng dao rạch quần nữ sinh THPT khi các em đến trường hoặc tan học, gây hoang mang cho các em và phụ huynh. Để ngăn chặn tình trạng này, lực lượng CAX Lộc Ninh tổ chức mật phục để truy bắt đối tượng, nhưng trong lúc làm nhiệm vụ, một CA viên đã bị tai nạn và tử vong.

Gã thanh niên bí ẩn đi xe Sirius

Nạn nhân đầu tiên của trò đểu này là em P.T.L.C (lớp 12 Trường THPT Nguyễn Trãi). 19 giờ 30 ngày 23-2, khi C. đang trên đường đi học về bằng xe đạp, đến khu vực gần Trường THPT Trần Cao Vân (P. Ninh Hiệp) thì bất ngờ xuất hiện một thanh niên đi xe máy Sirius từ phía sau chạy vọt đến áp sát và vuốt nhẹ vào mông rồi tăng ga phóng đi rất nhanh. Lúc này đoạn đường vắng người nên C. nghĩ kẻ xấu chỉ sàm sỡ, nhưng sau đó em C. hoảng hốt phát hiện mình bị rách quần.

Ngày 25-2, chỉ trong vòng 5 phút, kẻ xấu đã liên tiếp gây ra 2 vụ rạch quần khác với nữ sinh Trường THPT Tôn Đức Thắng (xã Ninh Lộc). Em L.T.N.H (lớp 11 Trường THPT Tôn Đức Thắng) cho biết: “6 giờ kém hôm đó, trên đường đi học, khi đến thôn Mỹ Khê, xã Ninh Lộc thì bất ngờ phát hiện một thanh niên đi xe Sirius màu đỏ - đen chạy lướt qua và chồm tay vuốt vào mông.

Sau khi thanh niên đi khỏi, em bỗng cảm thấy nhói đau. Dừng xe kiểm tra, em mới phát hiện quần bị rách một đường dài và vùng mông của mình đã bị vật sắc gây thương tích chảy máu”. Chỉ 5 phút sau khi ra tay với H., gã thanh niên đi xe Sirius tiếp tục rạch quần một nữ sinh khác của Trường THPT Tôn Đức Thắng, gây ra một vết thương dài khoảng 10cm.

Theo lời kể của các nạn nhân, đối tượng đã sử dụng dao lam để thực hiện hành vi xấu xa. Kẻ xấu thường chọn các đoạn đường vắng, vào thời điểm sáng sớm hoặc buổi tối để ra tay. Địa bàn gây ra các vụ việc trải dài từ xã Ninh Lộc cho tới P. Ninh Hiệp (TX Ninh Hòa). Nguy hiểm hơn, các vụ sau thường nặng hơn các vụ trước, độ sát thương tăng dần lên. Ban đầu các nạn nhân chỉ bị rách quần và tổn thương nhẹ ở phần mông. Các vụ gần đây, vết thương do kẻ xấu gây ra thường dài hơn và sâu hơn. Nhiều trường hợp phải khâu từ 10-12 mũi với độ sâu khoảng nửa đốt ngón tay.

Không chỉ dừng lại ở các nữ sinh, trong ngày 10-3, thanh niên đi xe Sirius còn liên tiếp thực hiện 2 vụ rạch quần với một nữ giáo viên ở xã Ninh Phước và một nữ công nhân ở xã Ninh Lộc. Ghi nhận chính thức từ cơ quan CA, trong vòng hơn nửa tháng, đã có 7 vụ rạch quần xảy ra tại Ninh Hòa. Còn theo người dân thì có thể số nạn nhân thực tế còn nhiều hơn.

Truy bắt gã trai bệnh hoạn chuyên rạch quần nữ sinh, một Công an viên tử nạn ảnh 1
Đoạn đường đối tượng thường ra tay với các nữ sinh


Phục bắt đối tượng, một Công an viên tử vong

Việc liên tiếp các nữ sinh bị rạch quần đã và đang gây lo lắng trong dư luận. Các phụ huynh học sinh trên địa bàn TX Ninh Hòa lo cho sự an nguy của con em mình.

Bố của em N.T.P.T (Trường THPT Tôn Đức Thắng) cho biết: “Từ ngày cháu T. bị kẻ xấu rạch quần, bị thương phải khâu 10 mũi, gia đình tôi rất sợ. Không biết nó có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của con mình không. Trước đây cháu thường tự đi học, nhưng từ khi vụ việc xảy ra, gia đình dù phải làm thuê làm mướn nhưng cũng phải cắt cử người đưa đón cháu. Năm nay cháu học lớp 12 nhưng tôi cũng không dám cho cháu đi học thêm buổi tối để đảm bảo an toàn cho con”.

Từ khi có thông tin về các vụ rạch quần, nhiều người dân, đặc biệt là các thiếu nữ luôn sống trong cảm giác bất an, lo sợ. Không chỉ dừng lại ở đó, sau khi các vụ việc xảy ra, nhiều tin đồn đại trong cộng đồng khiến cho những nạn nhân bị tổn hại nặng nề về tâm lý.

Trước thực trạng đó, chiều 14-3, được sự chỉ đạo trực tiếp của CAX Ninh Lộc, anh Võ Minh (25 tuổi, trú thôn Mỹ Lợi, xã Ninh Lộc) - CA viên xã Ninh Lộc cùng lực lượng CAX tiến hành mật phục trên QL1A, đoạn giáp ranh với xã Ninh Quang, TX Ninh Hòa, thì bị một thanh niên đi xe máy từ phía sau tông phải. Cú tông mạnh làm anh Minh bị thương, được chuyển đi cấp cứu. Tuy nhiên, do bị thương quá nặng, anh Minh đã không qua khỏi.

Lãnh đạo CATX Ninh Hòa cho biết, CATX sẽ tập trung lực lượng để sớm tìm ra thủ phạm. Thông tin ban đầu mà các bị hại cung cấp thì đối tượng là nam thanh niên khoảng 20 đến 25 tuổi, đi xe Sirius màu đỏ - đen, mặc quần jean, áo khoác đen. Theo phán đoán, đây là đối tượng có biểu hiện tâm lý lệch lạc.

Theo CAĐN

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC