Chính trị - Xã hội

Trường THPT nội trú mô hình quốc tế đầu tiên ở Hà Nội

Bảo Anh
ANTĐ - UBND TP Hà Nội đã chính thức ký quyết định cho phép thành lập trường THPT FPT do Tập đoàn FPT và trường Đại học FPT đầu tư tại khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Thạch Thất, Hà Nội. 

Đây là mô hình trường nội trú quốc tế, trong đó học sinh học tập, sinh hoạt từ thứ 2 đến hết thứ 6 hàng tuần ở một môi trường học tập và rèn luyện theo tiêu chuẩn quốc tế, tập trung và khép kín. Hai ngày cuối tuần không học thêm, không bài tập sẽ được dành hoàn toàn cho gia đình và các hoạt động xã hội.

Theo đó, chương trình đào tạo tại trường THPT FPT được xây dựng với các điểm nổi bật như định hướng giáo dục quốc tế, tăng cường tiếng Anh và Công nghệ thông tin. Ngoài kiến thức phổ thông tảng còn có những nội dung giúp cho học sinh hướng tới các chương trình giáo dục đại học chuẩn quốc tế tại Việt Nam như tại Đại học FPT hoặc đi du học.

Bên cạnh đó, chương trình phát triển cá nhân toàn diện, môi trường học tập, hệ thống CLB, các hoạt động ngoại khóa phong phú... Học phí của trường là 4 triệu đồng/tháng, đã bao gồm tất cả chi phí liên quan đến học nâng cao, bổ trợ, các chương trình phát triển cá nhân và hướng nghiệp, chưa bao gồm chi phí ăn ở và quản lý nội trú.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC