Trường iSchool Nha Trang mặc niệm học sinh đã qua đời trong vụ ngộ độc tập thể

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Sau vụ ngộ độc tập thể khiến một học sinh qua đời, Sở GD-DT Khánh Hòa đã đồng ý cho học sinh trường iSchool Nha Trang đi học vào ngày 28/11. Tần suất học một buổi/ngày, từ thứ Hai đến thứ Sáu và không tổ chức bán trú.
Trường iSchool Nha Trang mặc niệm học sinh đã qua đời trong vụ ngộ độc tập thể ảnh 1

Hơn 94% phụ huynh trường iSchool Nha Trang đồng ý cho con đi học trở lại sau 1 tuần nghỉ học vì vụ ngộ độc thực phẩm tập thể

Sau một tuần nghỉ học vì bị ngộ độc, Ban Giám hiệu trường iSchool Nha Trang cho biết, Sở GD-ĐT Khánh Hòa đã đồng ý với kế hoạch cho học sinh đi học vào ngày 28/11. Tần suất học một buổi/ngày, từ thứ Hai đến thứ Sáu và không tổ chức bán trú.

Sau lễ chào cờ sáng 28/11, ông Phạm Hữu Bình - Hiệu trưởng trường iSchool Nha Trang, cùng tập thể trường và học sinh dành một phút mặc niệm, tưởng nhớ tới nam sinh lớp 1 đã qua đời trong vụ ngộ độc tập thể.

Ông Phạm Hữu Bình đã gửi lời xin lỗi chân thành đến tất cả quý phụ huynh, các em học sinh, giáo viên và nhân viên nhà trường về sự cố ngộ độc thực phẩm tại trường.

Trường iSchool Nha Trang mặc niệm học sinh đã qua đời trong vụ ngộ độc tập thể ảnh 2

Ban giám hiệu iSchool đã nghiêm túc nhìn lại và đánh giá đây là một bài học lớn, đắt giá mà nhà trường phải rút ra, phải khắc phục để không tái diễn.

"Nghiêm túc nhìn lại, đây là một bài học lớn, một bài học đắt giá mà iSchool phải rút ra, phải khắc phục để nó không tái diễn, nhằm mang đến một môi trường giáo dục an toàn với những học sinh khỏe mạnh, được chăm sóc thể chất, tinh thần tốt nhất"- Hiệu trưởng trường này chia sẻ.

Đến 7h ngày 27/11, còn 2 học sinh đang theo dõi sức khỏe tại bệnh viện trong TP Nha Trang.

Được biết, hai tuần đầu trường chỉ tổ chức học một buổi, không tổ chức bán trú. Đối với học sinh chưa thể tới lớp, đơn vị này cũng lên kế hoạch tổ chức ôn tập đầy đủ kiến thức cho các em trước khi bước vào kỳ thi học kỳ 1. Ngoài ra, bác sĩ chuyên khoa về tiêu hóa, dinh dưỡng cũng túc trực để theo dõi sức khỏe và tư vấn cho học sinh, phụ huynh.