Chính trị - Xã hội

Trung tâm R&D của Samsung tại Hà Nội sẽ hoàn thành trong năm 2022

Phú Khánh
ANTD.VN -  Chiều 22-9, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã có buổi tiếp xã giao ông Choi Joo Ho - Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam.
Trung tâm R&D của Samsung tại Hà Nội sẽ hoàn thành trong năm 2022 ảnh 1

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh tiếp xã giao ông Choi Joo Ho - Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TP Trần Sỹ Thanh cảm ơn những đóng góp của Samsung Việt Nam cho quá trình phát triển của Việt Nam nói chung và Thủ đô Hà Nội nói riêng, đồng thời chia sẻ với những khó khăn và đánh giá cao dự án Trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) của Samsung tại quận Bắc Từ Liêm. Chủ tịch UBND TP khẳng định chính quyền thành phố, các sở ban ngành liên quan sẽ hỗ trợ đảm bảo tiến độ dự án.

Đề cập tới việc Hà Nội đang xây dựng quy hoạch Thủ đô, Chủ tịch UBND TP cho biết, nhiệm vụ quan trọng trước mắt là thi công dự án đường Vành đai 4, liên quan đến hai tỉnh Bắc Ninh và Hưng Yên.

Khi hoàn thành, dự án mở ra dư địa phát triển kinh tế - xã hội lớn. Hà Nội luôn hoan nghênh sự hợp tác cùng phát triển của các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có Samsung với vai trò là một trong những nhà đầu tư lớn, chiến lược.

Cảm ơn những chia sẻ của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam Choi Joo Ho chia sẻ khái quát về tình hình phát triển của Samsung tại Việt Nam, đồng thời cho biết, thời gian tới doanh nghiệp này sẽ tập trung vào nghiên cứu và phát triển, trong đó Trung tâm R&D đóng vai trò quan trọng.

Ông Choi Joo Ho khẳng định, công trình này - dự kiến khánh thành vào cuối năm nay, khi đi vào hoạt động sẽ không chỉ phục vụ công tác nghiên cứu về các mảng phần mềm, phần cứng, smartphone mà còn phát triển các công nghệ của cách mạng công nghiệp 4.0.

Cảm ơn sự hỗ trợ nhiệt tình, tích cực từ chính quyền Hà Nội đã giúp việc thi công dự án diễn ra suôn sẻ, lãnh đạo Samsung Việt Nam kỳ vọng thành phố tiếp tục hỗ trợ tháo gỡ các vướng mắc, các vấn đề giấy tờ pháp lý để đảm bảo việc khánh thành và vận hành công trình được đúng tiến độ và đạt hiệu quả.

Nhân đây, ông Choi Joo Ho cũng đề cập tới Triển lãm Thế giới tại Busan (Hàn Quốc), mong muốn thành phố Hà Nội sẽ tham dự vào sự kiện tầm cỡ thế giới này.

Nhất trí với những đề nghị từ phía lãnh đạo Samsung Việt Nam, Chủ tịch UBND TP Trần Sỹ Thanh khẳng định sẵn sàng tạo điều kiện, hỗ trợ, đảm bảo quá trình triển khai dự án Samsung R&D cũng như các hoạt động của Tập đoàn trên địa bàn Thủ đô...

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC