Thể thao

Trọng tài Howard Webb bị “giáng cấp” vì mắc sai lầm

ANTĐ -  Trọng tài nổi tiếng của Anh Howard Webb đã bị Hội đồng trọng tài Premier League kỷ luật không cho cầm còi ở vòng đấu tiếp theo do ông mắc sai lầm trong trận đấu giữa Sunderland và Newcastle.
Trọng tài Howard Webb bị “giáng cấp” vì mắc sai lầm ảnh 1
Trọng tài Howard Webb nhận án phạt

Theo tiết lộ của Sportsmail, ông Webb đã bị “giáng cấp” xuống điều khiển trận đấu ở Championship giữa Colchester và Shrewsbury. Cùng điều khiển trận này với ông Webb còn có hai trợ lý của ông từng làm nhiệm vụ ở VCK World Cup là Darren Cann và Mike Mullarkey. Hai ông này cũng bị chỉ trích dữ dội vì đã không làm tốt nhiệm vụ của mình trong trận derby Tyneside giữa Sunderland và Newcastle.

Dù được coi là những trọng tài thuộc “nhóm A” nhưng hai ông Darren Cann và Mike Mullarkey đã bỏ qua tình huống mà Sunderland cho rằng họ phải được hưởng penalty khi Danny Graham bị hậu vệ Newcastle kéo áo trong vòng cấm ở hiệp 1. “Mèo đen” cũng kêu ca rằng ông Webb đáng ra phải rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu của Yoan Gouffran sau khi anh này đạp thẳng vào chân Johnson của Sunderland.

Các trợ lý trọng tài cũng trở thành tâm điểm chỉ trích sau khi họ từ chối công nhận bàn thắng hợp lệ của Papiss Cisse bên phía Newcastle vì bắt việt vị sai. Khi đó Sunderland đang dẫn 1-0 và sau trận đấu HLV Pardew của Newcastle nói rằng quyết định ấy đã làm thay đổi cục diện trận đấu.

Quyết định kỷ luật của Hội đồng trọng tài Premier League quả là đòn đau với Webb và các trợ lý của ông vì Premier League sẽ chứng kiến những trận đấu quan trọng ở vòng tiếp theo khi Spurs đối đầu với Manchester City còn Chelsea gặp Liverpool vào Chủ nhật trong khi Manchester United có thể đăng quang sau trận đấu với Aston Villa ngày hôm sau.

Theo TT&VH

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC