Thế giới

Triều Tiên đặt quân đội trong tình trạng khẩn cấp

Thu Hằng
ANTĐ - Toàn bộ lực lượng quân nhân Triều Tiên đã được đặt vào tình trạng khẩn cấp, sẵn sàng chiến đấu bất cứ lúc nào để đối phó với cuộc tập trận phòng thủ do Mỹ dẫn đầu.

Bộ Tổng tham mưu Quân đội nhân dân Triều Tiên phản đối việc Mỹ - Hàn triển khai tàu sân bay năng lượng hạt nhân USS George Washington  cho cuộc tập trận chung với Hàn Quốc và Nhật Bản.

"Điều này thể hiện rõ rằng những điều mà chính quyền Obama nói là không theo đuổi một chính sách thù địch đối với CHDCND Triều Tiên và cũng không có ý định tấn công Triều Tiên hoàn toàn chỉ là những lời nói dối", một phát ngôn viên quân đội giấu tên cho biết trong một tuyên bố, theo hãng thông tấn xã trung ương Triều Tiên.

Tuyên bố cho biết thêm, toàn bộ quân đội Triều Tiên đã nhận được mệnh lệnh khẩn cấp, rà soát lại các kế hoạch chiến đấu được phê duyệt và sẵn sàng kịp thời triển khai quân bất cứ lúc nào, cảnh giác cao độ với mỗi động thái của Mỹ và các nước đồng minh.

Phát ngôn viên cũng cảnh báo rằng Mỹ sẽ phải "hoàn toàn chịu trách nhiệm " đối với những hành động của họ.

Cuộc tập trận hải quân chung giữa ba nước Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản sẽ kéo dài 3 ngày, dự kiến ​​bắt đầu vào hôm nay tại vùng biển phía nam bán đảo Triều Tiên, tuy nhiên  đã bị trì hoãn do thời tiết xấu.

Theo Yonhap

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC