Đời sống

Triệu chứng mới của Omicron ở trẻ nhỏ: Ho dạng ‘sủa’

Hải Yến
ANTD.VN -  Các bác sĩ Mỹ đã cảnh báo về một triệu chứng mới của biến thể Omicron ở trẻ em dưới 5 tuổi, đó là tiếng ho dạng “sủa” có thể khiến cha mẹ sợ hãi khi nghe thấy.
Triệu chứng mới của Omicron ở trẻ nhỏ: Ho dạng ‘sủa’ ảnh 1

Mặc dù tiếng ho có thể “đáng sợ khi nghe” nhưng không cần quá lo lắng

Theo bác sĩ Buddy Creech, một chuyên gia về các bệnh truyền nhiễm trẻ em tại Trung tâm Y tế Đại học Vanderbilt ở Nashville, một số bệnh nhi Covid-19 có những cơn ho âm thanh giống như tiếng sủa. Điều này là do đường thở của trẻ nhỏ rất hẹp nên chỉ cần viêm nhẹ cũng có thể tắc nghẽn.

Bác sĩ Amy Edwards, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm nhi khoa tại Bệnh viện Đại học Rainbow Babies và Bệnh viện Nhi ở Cleveland cho biết: Mặc dù tiếng ho có thể “đáng sợ khi nghe”, nhưng không có nghĩa là nó có bất kỳ vấn đề nào với phổi.

“Phương pháp điều trị chính là giữ cho đường hô hấp trên luôn mở và thông thoáng cho đến khi tình trạng viêm thuyên giảm”, bà Amy Edwards nói.

Bệnh viêm cấp tính đường hô hấp có thể do một số loại virus gây ra và thường ảnh hưởng đến trẻ nhỏ từ 6 tháng đến 3 tuổi. Hầu hết các trường hợp nhẹ có thể được điều trị tại nhà, với các triệu chứng thường cải thiện trong vòng 48 giờ.

Theo dữ liệu của Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ, kể từ khi bắt đầu xảy ra đại dịch, gần 7,9 triệu trẻ em nước này nhiễm Covid-19. Cách tốt nhất để bảo vệ trẻ nhỏ trước nguy cơ lây nhiễm là tiêm chủng đầy đủ cho những người xung quanh.

Theo NBC News

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC