Triển lãm “Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người”

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Triển lãm “Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người” giới thiệu hơn 150 hình ảnh, tài liệu, bản trích, được bố cục theo 2 phần nội dung: "Hồ Chí Minh - Cả một đời vì nước vì dân"; "Bác Hồ với Hà Nội, Hà Nội với Bác Hồ".

Triển lãm đang diễn ra tại Nhà triển lãm 45 Tràng Tiền, Hà Nội và mở cửa đến ngày 22/5.

Triển lãm nhằm giúp công chúng hiểu sâu sắc hơn về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh; cảm nhận rõ hơn về những tình cảm của Chủ tịch Hồ Chí Minh với Thủ đô Hà Nội và sự trân trọng lòng biết ơn sâu sắc của nhân dân Thủ đô, nhân dân Việt Nam với Người. Qua đó, mỗi chúng ta càng thêm tự hào về Bác kính yêu, nguyện tiếp tục đi theo con đường cách mạng vẻ vang mà Đảng và Bác đã vạch ra, đoàn kết, chung sức đồng lòng xây dựng đất nước ta “ngày càng đàng hoàng hơn to đẹp hơn” như Người hằng mong muốn.

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm

Phần nội dung thứ nhất của triển lãm: "Hồ Chí Minh – Cả một đời vì nước vì dân" nói về cả cuộc đời của Người đã cống hiến trọn vẹn cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng xã hội và giải phóng con người với một khát khao cháy bỏng “là làm sao cho nước ta được hoàn toàn độc lập, dân ta được hoàn toàn tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành".

Du khách tham quan triển lãm.

Du khách tham quan triển lãm.

Phần nội dung thứ 2 của triển lãm: "Bác Hồ với Hà Nội, Hà Nội với Bác Hồ" là những câu chuyện, hình ảnh, bài viết, bài nói chuyện, kỷ niệm, tình cảm sâu sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh với Hà Nội. Người xác định vị trí “đầu tàu”, “gương mẫu” của nơi mà “Cả nước nhìn về Thủ đô ta. Thế giới trông vào Thủ đô ta” nên Người mong muốn làm sao để cho Hà Nội thành một Thủ đô bình yên, tươi đẹp. Hầu hết các tầng lớp nhân dân, từ công nhân, nông dân đến các chiến sĩ bộ đội, anh chị em dân quân, tự vệ, các nhân sĩ, trí thức, đồng bào tôn giáo, dân tộc, các cụ phụ lão, các cháu thanh, thiếu niên, nhi đồng, các chị lao công... đều được Bác gặp gỡ, thăm hỏi, động viên, khuyên nhủ ân cần. Tấm lòng, tình cảm, lời dặn dò tâm huyết và những chỉ dẫn kịp thời của Người đã trở thành nguồn sức mạnh tinh thần to lớn đối với Đảng bộ và nhân dân Hà Nội trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Thủ đô. Đó cũng chính là ánh sáng soi đường, cổ vũ, động viên cán bộ và nhân dân Thủ đô trên những chặng đường cách mạng, để Hà Nội với bề dày truyền thống lịch sử luôn được bảo tồn và phát triển, xứng đáng là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của đất nước.

Phát biểu khai mạc triển lãm, ông Trần Văn Hà, Giám đốc Trung tâm Thông tin Triển lãm nhấn mạnh: “Thông qua triển lãm, giúp công chúng hiểu sâu sắc hơn về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh-Người Thầy vĩ đại của Cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới, Người đã làm rạng rỡ dân tộc ta, nhân dân ta và non sông đất nước ta. Đặc biệt là những tình cảm của Chủ tịch Hồ Chí Minh với Thủ đô Hà Nội và sự trân trọng, lòng biết ơn sâu sắc của nhân dân Thủ đô, nhân dân Việt Nam với Người. Từ đó, mỗi chúng ta càng thêm tự hào về Bác kính yêu, nguyện tiếp tục đi theo con đường cách mạng vẻ vang mà Đảng và Bác đã vạch ra, đoàn kết, chung sức, đồng lòng xây dựng đất nước ta “ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn” như Người hằng mong muốn”.