Chính trị - Xã hội

Tri ân các đồng chí, đồng đội

Liên Hương
ANTD.VN - Nhân kỷ niệm 77 năm ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân, Công an huyện Mỹ Đức, Hà Nội đã tổ chức chuỗi hoạt động tri ân đồng chí, đồng đội.
Tri ân các đồng chí, đồng đội ảnh 1

Đoàn Công tác của Công an huyện Mỹ Đức thăm hỏi động viên thân nhân gia đình liệt sỹ Nguyễn Đình Phúc

Tri ân các đồng chí, đồng đội ảnh 2

Đoàn thắp hương tưởng nhớ Thượng tá Đặng Anh Quân

Tri ân các đồng chí, đồng đội ảnh 3

Công an huyện Mỹ Đức thắp hương, tri ân liệt sỹ Cảnh sát PCCC

Ngày 18-8, Thiếu tá Lê Văn Thinh, Phó Trưởng Công an huyện Mỹ Đức, đại diện chỉ huy Công an huyện làm trưởng đoàn cùng các đồng chí trong BCH Đoàn Thanh niên - Hội Phụ nữ - Công đoàn và các đoàn viên ưu tú của Công an huyện Mỹ Đức tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình, tưởng nhớ, tri ân 3 liệt sỹ PCCC Công an quận Cầu Giấy hy sinh khi chữa cháy, cứu người xảy ra đầu tháng 8-2022.

Tri ân các đồng chí, đồng đội ảnh 4

Đoàn Công an huyện Mỹ Đức đã tổ chức trọng thể lễ dâng hương, dâng hoa, tưởng nhớ, tri ân các anh hùng, liệt sĩ Công an Thủ đô

Trong không khí nghẹn ngào trước sự hy sinh anh dũng của 3 đồng chí Liệt sĩ PCCC, đoàn thăm viếng Công an huyện Mỹ Đức đã gửi đến thân nhân gia đình các đồng chí lời chia buồn sâu sắc nhất và mong gia đình vượt qua đau thương, mất mát để thực hiện những ước mơ, hoài vọng và những tâm nguyện còn đang dang dở của các đồng chí.

Dẫu biết hy sinh là mất mát, đau thương, nhưng sự hy sinh của các đồng chí đã vượt lên trên tất cả khi nó trở thành niềm tự hào, vinh dự, tấm gương sáng để các thế hệ CBCS Công an noi theo về lòng quả cảm, sự hy sinh anh dũng, quyết đánh đổi cả tính mạng vì lý tưởng, lẽ sống.

Cùng chuỗi hoạt động, tại Bảo tàng CATP Hà Nội, Đoàn Công an huyện Mỹ Đức đã tổ chức trọng thể lễ dâng hương, dâng hoa, tưởng nhớ, tri ân các anh hùng, liệt sĩ Công an Thủ đô, những người đã anh dũng hy sinh xương máu để bảo vệ độc lập, tự do, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ Vì an ninh Tổ quốc.

Tri ân các đồng chí, đồng đội ảnh 5

Đoàn đại biểu Công an huyện đã thăm quan bảo tàng CATP Hà Nội

Tri ân các đồng chí, đồng đội ảnh 6

Trong không khí trang trọng của buổi lễ, Đoàn đại biểu Công an huyện Mỹ Đức xin hứa trước Anh linh các Anh hùng liệt sĩ: Nguyện đem sức mình, sẵn sàng gánh vác những nhiệm vụ khó khăn, gian khổ; quyết tâm giữ vững an ninh, trật tự vì cuộc sống bình yên của nhân dân.

Kết thúc lễ dâng hương, dâng hoa tưởng niệm, tri ân các Anh hùng, liệt sĩ Công an Thủ đô, Đoàn đại biểu Công an huyện đã thăm quan bảo tàng CATP Hà Nội; tại đây các đồng chí trong đoàn đã được tìm hiểu các tư liệu, hiện vật cùng nhiều hình ảnh sinh động phản ánh suốt chiều dài lịch sử, dựng xây, đấu tranh, phát triển của lực lượng Công an Thủ đô; thông qua đó đã phần nào hun đúc nhiệt huyết, lòng tự hào trong mỗi CBCS để phát huy truyền thống quý báu của lực lượng Công an Thủ đô ngàn năm văn hiến.

Đây là những hoạt động ý nghĩa nhằm giáo dục tư tưởng, đạo đức cho CBCS trong Công an huyện về lòng biết ơn, tôn vinh các giá trị lịch sử.

Từ đó phát huy tối đa bài học kinh nghiệm của thế hệ cha anh đi trước để vận dụng vào thực tiễn các mặt công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC