Thể thao

'Treo cờ' trọng tài mắc sai lầm trận Viettel - Hà Tĩnh

Băng Tâm
ANTD.VN - Trưởng ban Trọng tài VFF Dương Văn Hiền kết luận trợ lý Ngô Quốc Toản mắc sai lầm trong tình huống gây tranh cãi nhất trận Viettel - Hà Tĩnh trên sân Hàng Đẫy, tối 4-7.

Phút 75 trận Viettel gặp Hà Tĩnh vòng 5 Night Wolf V-League 2022, Geovane đệm bóng sau cú đá của Nhâm Mạnh Dũng. Theo góc máy truyền hình, bóng có vẻ đã đi qua vạch cầu môn đội khách.

'Treo cờ' trọng tài mắc sai lầm trận Viettel - Hà Tĩnh ảnh 1

Tình huống trợ lý Ngô Quốc Toản bỏ qua lỗi việt vị của cầu thủ Viettel (Ảnh chụp màn hình)

Tuy nhiên dựa trên quyết định của trợ lý Ngô Quốc Toản, trọng tài chính Nguyễn Mạnh Hải quyết định không công nhận bàn thắng, và trước đó cũng không bắt lỗi việt vị của Geovane, tạo ra hình huống gây tranh cãi.

Cuối trận, đội chủ nhà để Hà Tĩnh chọc thủng lưới ở phút 90 và chấp nhận thua 0-1.

Trưởng ban Trọng tài VFF Dương Văn Hiền sau khi xem kỹ tình huống đã kết luận tình huống có sai sót của trợ lý Ngô Quốc Toản, song "may mắn là cái sai đó không ảnh hưởng tới kết quả trận đấu".

Người đứng đầu Ban Trọng tài xác nhận sẽ có án phạt nội bộ dành cho ông Ngô Quốc Toản, nhưng không công bố mức phạt (đình chỉ làm nhiệm vụ) cụ thể.

"Trong bóng đá trọng tài mắc lỗi không hẳn là yếu mà đôi lúc mất tập trung, sai sót", Trưởng ban Dương Văn Hiền nói thêm.

Vụ việc của trợ lý Ngô Quốc Toản nổi bật nhất trong số các trận đấu vòng 5 - vòng đấu đánh dấu sự trở lại của V-League 2022 cũng như của giới trọng tài, sau gần 4 tháng nghỉ để nhường lịch cho các đội tuyển quốc gia.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC