Theo một nghiên cứu mới đây đăng trên tạp chí Clinical Pediatrics của Mỹ thì trẻ con sống ở thành phố có tỷ lệ dị ứng thức ăn cao hơn trẻ con sống ở nông thôn. Đặc biệt, trẻ con sống ở các thành phố lớn dễ bị dị ứng với tôm, cua và lạc gấp 2 lần trẻ con nông thôn.
Nghiên cứu bao gồm 38.465 trẻ em ≤ 18 tuổi ở Mỹ. Kết quả nghiên cứu cho thấy ở các đô thị lớn, 9,8% số trẻ em dị ứng thức ăn so với con số là 6,2% với trẻ em ở nông thôn (số chênh là 3,5%). Trẻ em ở thành phố có tỷ lệ dị ứng với lạc cao gấp đôi ở trẻ em nông thôn, tương ứng là 2,8% và 1,3%. Trẻ em thành phố cũng có tỷ lệ dị ứng với tôm, cua cao gấp hơn 2 lần so với trẻ em nông thông, tương ứng là 2,4% và 0,8%.
Nghiên cứu thấy rằng hiện tượng dị ứng thức ăn thường khá nặng bất kể là trẻ sống ở đâu. Gần 40% số trẻ dị ứng thức ăn trong nghiên cứu đã trải qua những lần dị ứng thức ăn nghiêm trọng, thậm chí là cả đe dọa tới tính mạng của trẻ.