Văn hóa - Giải trí

Tranh đá quý độc bản dành cho Hoa hậu

Ngọc Hà
ANTĐ - 16 bức tranh đá quý là quà tặng độc đáo mà Công ty Thần Châu Ngọc Việt dành tặng Ban tổ chức và các thí sinh đoạt giải tại cuộc thi “Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2011” diễn ra tại TP.HCM vào tháng 12 tới.
Tranh đá quý độc bản dành cho Hoa hậu ảnh 1
Một trong các bức tranh hoa sen độc bản dành cho người đẹp đạt giải
tại cuộc thi “Hoa hậu các dân tộc Việt Nam”

Trong số đó, ngoại trừ bức tranh hoa hồng dành tặng TS - Hoa hậu Đoàn Thị Kim Hồng - Trưởng Ban tổ chức cuộc thi thì 15 bức tranh còn lại đều là hoa sen độc bản thể hiện 15 thế sen khác nhau. 16 tác phẩm đặc sắc trên được nghệ nhân Đào Trọng Cường cùng các họa sĩ của Công ty Thần Châu Ngọc Việt thực hiện trong vòng 4 tháng với màu sắc của các loại đá quý tự nhiên làm chủ đạo như: thạch anh, ruby, saphia…

Việc lấy hoa sen làm nội dung chủ đạo của các bức tranh được lý giải là bởi loài hoa này không những thể hiện được vẻ đẹp của dân tộc Việt Nam mà còn tôn vinh nét văn hóa truyền thống của người phụ nữ Việt. Nghệ nhân Đào Trọng Cường khẳng định ông quyết định đồng hành cùng “Hoa hậu các dân tộc Việt Nam” bởi ý nghĩa nhân văn sâu sắc của cuộc thi này, đó là thắt chặt khối đại đoàn kết và tôn vinh bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC