Trang bị các kỹ năng điều khiển phương tiện an toàn cho người dân

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ huy – CAQ Tây Hồ, Hà Nội về tăng cường đảm bảo trật tự đô thị, an toàn và chống ùn tắc giao thông trên địa bàn dịp Tết Nguyên Đán 2024, Đội CSGT-TT đã phối hợp với Công ty Honda Hùng Mạnh tổ chức tuyên truyền, trang bị kỹ năng điều khiển phương tiện an toàn.
Đội CSGT- TT phối hợp tuyên truyền, trang bị kỹ năng lái xe an toàn cho người dân

Đội CSGT- TT phối hợp tuyên truyền, trang bị kỹ năng lái xe an toàn cho người dân

Thiếu tá Nguyễn Hữu Hoàng Long, Phó Đội trưởng Đội CSGT-TT, CAQ Tây Hồ cho biết: “Tuyên truyền về an toàn giao thông không chỉ phổ biến và giáo dục các quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông, mà còn trang bị các kỹ năng điều khiển phương tiện an toàn cho người dân. Xác định nhiệm vụ quan trọng nên chúng tôi đã tổ chức vào những buổi có đông người dân đến đơn vị đăng ký xe để mọi người đều có cơ hội tham gia”.

Với mong muốn nâng cao ý thức pháp luật khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông, góp phần giảm thiểu tai nạn trong quá trình tham gia giao thông, cán bộ Đội CSGT-TT vừa tuyền truyền, vừa tổ chức cho người tham gia trải nghiệm kỹ năng, đưa ra tình huống để xử lý. Đồng thời, thông tin về tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tai nạn giao thông để hạn chế tai nạn thương vong.

Đơn vị tổ chức tặng quà cho những trường hợp giải quyết tình huống, kỹ năng đúng quy định, an toàn

Đơn vị tổ chức tặng quà cho những trường hợp giải quyết tình huống, kỹ năng đúng quy định, an toàn

“Các bậc phụ huynh cần thường xuyên nhắc nhở con em mình cần tuân thủ quy định khi chưa đủ tuổi điều khiển xe máy đến trường; không đi xe đạp dàn hàng ngang, đùa nghịch dưới lòng đường, lạng lách, đánh võng; không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; vượt đèn đỏ; tình trạng ùn tắc trước cổng trường trong giờ vào học, giờ tan trường… Các quy tắc về giao thông đường bộ, hệ thống biển báo, đèn tín hiệu, đối với người đi bộ, người điều khiển phương tiện”- cán bộ tuyên truyền khuyến cáo.