Đời sống

Tràn lan giấy đi đường của công ty tư nhân, khó kiểm soát

K.H
ANTD.VN - Ghi nhận sáng 2/9 tại đường Phạm Hùng (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), người dân ra đường vắng hơn mọi ngày. Tuy nhiên có rất nhiều công ty tư nhân cấp giấy đi đường tràn lan, gây khó khăn cho lực lượng làm nhiệm vụ khi kiểm tra. 

Sáng 2/9, tổ kiểm tra cơ động Y15/141 CATP Hà Nội do Đại úy Hoàng Minh Trường (Đội CSGT Đường sắt, Phòng CSGT) là tổ trưởng, làm nhiệm vụ tại đường Phạm Hùng (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). Tất cả mọi người đi qua đều phải dừng lại kiểm tra hành chính.

Tràn lan giấy đi đường của công ty tư nhân, khó kiểm soát ảnh 1

Tổ công tác Y15 kiểm tra người đi đường sáng 2/9

Đến 9h45, tổ công tác kiểm tra hành chính một cô gái điều khiển xe máy theo hướng Phạm Hùng đi Phạm Văn Đồng. Quá trình kiểm tra, cảnh sát phát hiện giấy đi đường của người này không hợp lệ, song cô gái liên tục năn nỉ xin cho qua. Khi được yêu cầu hợp tác thì cô gái giằng co lại tờ giấy đi đường. Tổ công tác Y15 đã cương quyết xử lý. Với việc ra đường không có lý do, cô gái bị phạt hành chính 1 triệu đồng.

Đại úy Hoàng Minh Trường cho biết: Sáng 2/9, mọi người ra đường vắng hơn mọi ngày. Nhưng hiện nay có tình trạng cấp giấy đi đường vô tội vạ. Cụ thể nhiều công ty tư nhân cấp giấy đi đường tràn lan. Người nào ra đường cũng có giấy, thực sự khiến việc kiểm tra của lực lượng chức năng gặp khó khăn. Vì vậy cần thiết phải siết chặt việc cấp giấy đi đường trong thực hiện giãn cách xã hội, phòng chống dịch Covid-19, đặc biệt là tại các công ty tư nhân.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC