Chính trị - Xã hội

TP.HCM dừng cho học sinh lớp 1 đến trường vì nhiều phụ huynh không ủng hộ

Duy Anh
ANTD.VN - Dự kiến cho học sinh lớp 1 thí điểm học trực tiếp từ 13-12 của TP HCM đã phải tạm dừng do có tới 70% ý kiến phụ huynh không ủng hộ.
TP.HCM dừng cho học sinh lớp 1 đến trường vì nhiều phụ huynh không ủng hộ ảnh 1

70% phụ huynh TP HCM được hỏi ý kiến chưa yên tâm cho học sinh lớp 1 đi học trực tiếp

Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM Nguyễn Văn Hiếu cho biết, Sở GD&ĐT đã tổ chức lấy ý kiến, khảo sát và trao đổi rất nhiều lần để có được kết quả thống kê. Trong khi khối lớp 9 và 12 nhận được sự đồng thuận rất cao của phụ huynh, ở khối lớp 1, tỷ lệ này lại rất thấp, chưa đạt 30% ủng hộ.

“Sở GD&ĐT TPHCM đã đề xuất UBND TPHCM xem xét chưa cho học sinh mầm non lớp lá (5 tuổi) và lớp 1 đi học trực tiếp trở lại như kế hoạch trước đó để đảm bảo an toàn và an tâm cho phụ huynh”- ông Hiếu cho biết.

Trước lo ngại của phụ huynh, UBND TP.HCM đã quyết định tạm dừng triển khai thực hiện kế hoạch cho học sinh lớp 1 đến trường từ ngày 13/12 mà chỉ thí điểm với lớp 9 và lớp 12 đi học trực tiếp.

Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM cho rằng, học sinh lớp 1 có thiệt thòi là chưa được đến trường từ đầu năm học tới giờ. Theo ông Hiếu, Sở đã mời các chuyên gia, nhà sư phạm để nghiên cứu dạy trực tuyến cho các em lớp 1.

Đây là vấn đề khó khăn và chúng tôi đã có giải pháp xây dựng chương trình truyền hình với các clip hướng dẫn dạy học, chủ yếu là hướng dẫn cho cha mẹ học sinh. Khoảng một tuần lễ các thầy cô giáo làm quen và hướng dẫn phụ huynh để hướng dẫn các em học.

Nhờ sự hỗ trợ của phụ huynh học sinh, đến giờ này, sắp hết học kỳ 1 các em học sinh lớp 1 đã đạt yêu cầu đặt ra. Tức là chúng ta không dạy tất cả các môn học mà tập trung vào 2 môn Toán và Tiếng Việt, làm sao để các em biết đọc, biết viết. Đến giờ này mục tiêu đặt ra cho học sinh lớp 1 đã đạt được.

Tuy nhiên, ông Hiếu cho biết quá trình học sắp tới, lượng kiến thức sẽ yêu cầu cao hơn. Học sinh lớp 1 cần phải đến trường trong điều kiện nếu có thể được và cần phải ưu tiên sớm nhất nếu có điều kiện.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC