Chính trị - Xã hội

TP.HCM chi trả gộp lương hưu tháng 7 và tháng 8 như thế nào tại địa bàn cách ly, phong toả

An Nhiên
ANTD.VN - Từ 2/7, TP. HCM thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tháng 7 và tháng 8 một lần qua tài khoản ATM hoặc bằng tiền mặt.
TP.HCM chi trả gộp lương hưu tháng 7 và tháng 8 như thế nào tại địa bàn cách ly, phong toả ảnh 1

Tổ chức chi trả lương hưu tại nhà đối với những người ở trong khu vực cách ly

Bảo hiểm xã hội TP. HCM vừa có thông báo về việc chi trả lương hưu trợ cấp BHXH tháng 7 và tháng 8 trong thời gian tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Theo đó, việc chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tháng 7 và tháng 8 trên địa bàn TP.HCM được thực hiện như sau:

Đối với việc chi qua tài khoản ATM: Bưu điện thành phố thực hiện chuyển tiền lương hưu và trợ cấp BHXH tháng 7, 8 vào tài khoản người hưởng từ ngày 2/7 đến ngày 3/7/2021; trường hợp người mới nghỉ hưởng chế độ từ ngày 25/6 đến ngày 27/7 thì sẽ chuyển tiền vào ngày 28/7.

Chi bằng hình thức tiền mặt: Bưu điện TP.HCM tổ chức chi lương tháng 7 và 8 tại nhà cho người hưởng vào cùng một kỳ chi trả (không tính phí), thời gian từ ngày 2/7 đến ngày 25/7 (trừ ngày Chủ nhật).

Đối với người hưởng tại địa bàn đang có dịch và bị phong tỏa: Bưu điện thành phố phối hợp với chính quyền địa phương, ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 để tổ chức chi trả tại nhà an toàn cho người hưởng.

Đối với người cách ly tập trung, Bưu điện thành phố liên hệ với người hưởng và cơ sở cách ly tập trung để chi cho người hưởng. Trường hợp người hưởng không đồng ý nhận tại cơ sở cách ly tập trung thì Bưu điện chi cho người hưởng sau thời gian cách ly tập trung theo quy định.

Bảo hiểm xã hội TP. HCM cũng lưu ý, trường hợp người hưởng chưa nhận được tiền tại nhà thì đến nhận tiền tại điểm chi tại các Bưu cục/quận, huyện từ ngày 26/7 đến 15/8 (nếu chấm dứt việc thực hiện Chỉ thị 10/CT-UBND). Việc chi trả tại điểm chi phải tuân thủ theo yêu cầu 5K của Bộ Y tế, tránh tập trung đông người theo diễn biến của dịch Covid-19, đặc biệt phải tuân thủ đeo khẩu trang, sát khuẩn… theo đúng quy định.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC