Xe+

Toyota U2 Concept: Chiếc xe của những đô thị đông đúc

Đặng Vũ
ANTĐ - Toyota vừa trình làng mẫu U2 concept (Urban Utility) trước khi xuất hiện chính thức ở sự kiện World Maker Faire sắp diễn ra ở New York vào cuối tháng này.

Với việc cho ra mắt mẫu U2 concept, Toyota đang muốn hiện thực hoá ý tưởng về một mẫu tiện lợi cho những khu đô thị đông đúc. Trưởng phòng nghiên cứu thiết kế của Toyota, Kevin Hunter, cho biết: “Toyota đã nhìn thấy cơ hội cho một cách tiếp cận mới, với những phương tiện lưu thông trong thành phố. Dựa vào sự đông đúc của dân cư và phương tiện, các tài xế luôn muốn sở hữu một chiếc xe linh hoạt, tiện lợi và dễ sử dụng”.

Toyota U2 Concept: Chiếc xe của những đô thị đông đúc ảnh 1

U2 concept có diện mạo của một chiếc xe compact, chức năng như một xe tải cỡ nhỏ và không gian rộng rãi của xe một chiếc xe chở hàng.

Chiếc xe sẽ không có gì đặc biệt nếu không sở hữu một phần đuôi xe được thiết kế phá cách, với mái có thể gập lại khi cần thiết và phần cửa sau có thể sử dụng như một mặt dốc.

Ngoài có thiết kế hình hộp nhằm tối đa hoá diện tích để đồ, U2 cũng có một kết cấu khung gầm chắc chắn, có thể giảm được tối đa độ xóc nếu phải đi trên địa hình gồ ghề.

Toyota U2 Concept: Chiếc xe của những đô thị đông đúc ảnh 2
Phần cửa xe phía sau có thể tạo thành mặt phẳng dốc

Thiết kế đặc biệt cũng được thể hiện ở buồng lái với khu phím bấm điều khiển hiện đại và một chiếc iPad được cài sẵn hệ thống thông tin giải trí. Những điểm đáng chú khác bao gồm khu vực để tay và chuyển số được làm rộng rãi, ghế trước có thể tháo rời và hệ thống thanh ray có thể giữ được những đồ vật như xe đạp hay tivi.

Toyota chưa công bố thông tin về động cơ của chiếc concept này, tuy nhiên nhiều khả năng, nó sẽ được trang bị động cơ hydrid hoặc động cơ thuần điện. Ngoài ra, mặc dù có nhiều hứa hẹn nhưng hãng xe nước Nhật cũng đưa có bất kì kế hoạch nào để đưa mẫu xe này vào sản xuất hàng loạt.

Một số hình ảnh của chiếc xe:

Toyota U2 Concept: Chiếc xe của những đô thị đông đúc ảnh 3

Toyota U2 Concept: Chiếc xe của những đô thị đông đúc ảnh 4

Toyota U2 Concept: Chiếc xe của những đô thị đông đúc ảnh 5

Toyota U2 Concept: Chiếc xe của những đô thị đông đúc ảnh 6

Toyota U2 Concept: Chiếc xe của những đô thị đông đúc ảnh 7

Toyota U2 Concept: Chiếc xe của những đô thị đông đúc ảnh 8

Toyota U2 Concept: Chiếc xe của những đô thị đông đúc ảnh 9

Toyota U2 Concept: Chiếc xe của những đô thị đông đúc ảnh 10

Theo Worldcarfan

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC