Văn hóa - Giải trí

Top 5 “Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020” trả lời thế nào tại phần thi ứng xử

ANTĐ , Như Ý

ANTD.VN -  Phần thi ứng xử được xem là phần thi mang tính quyết định tại đêm chung kết cuộc thi “Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020”. Không có người đẹp nào được chọn đăng quang sau đêm thi này.

Đêm chung kết “Miss Tourism Vietnam – Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020” đã khép lại mà không tìm ra thí sinh nào để vinh danh ở ngôi vị cao nhất. Thay vào đó, cuộc thi chỉ có Á hậu 1 và Á hậu 2. Trước đó, 5 trong số 30 thí sinh xuất sắc nhất đã được chọn bước tiếp vào phần thi ứng xử gồm: Bùi Bích Diệp, Ngô Thị Mỹ Hải, Nông Thị Thiêng, Bùi Minh Anh và Vũ Minh Thư.

Top 5 “Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020” trả lời thế nào tại phần thi ứng xử ảnh 1

Top 5 thí sinh thi ứng xử tại đêm chung kết

Thí sinh đầu tiên thi ứng xử tại đêm chung kết là Bùi Bích Diệp. Đại diện nhan sắc đến từ Hà Nội nhận được câu hỏi: "Nhiều người cho rằng năm nay nhiều thiên tai, sóng gió tại Việt Nam và trên thế giới, bạn đã trải qua như thế nào?". Câu trả lời của Bích Diệp khá tự tin, trôi chảy và thuyết phục: "Năm nay thiên tai, dịch Covid-19 ảnh hưởng đến thế giới và Việt Nam, em là du học sinh trở về Việt Nam, em tự hào vì mình là người Việt Nam - đất nước đã có nỗ lực phòng chống dịch khá tốt. Em mong các nước trên thế giới cũng sớm thoát khỏi dịch bệnh".

Top 5 “Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020” trả lời thế nào tại phần thi ứng xử ảnh 2

Bùi Bích Diệp

Bích Diệp được đánh giá là một trong những ứng viên tiềm năng và “nặng ký” tại cuộc thi. Không chỉ sở hữu vẻ đẹp khoẻ khoắn, cá tính với mái tóc tém, đôi mắt thông minh và phong thái cực kỳ chuyên nghiệp, cô gái này còn gây ấn tượng khi từng có thời gian du học tại Mỹ và hiện đang làm cho một tổ chức phi Chính phủ tại Việt Nam.

Sau đêm chung kết, khi lý giải về việc Bích Diệp được đánh giá cao, có câu trả lời ứng xử tốt nhưng lại không giành giải gì, đại diện Ban tổ chức cho biết, việc lựa chọn Bích Diệp “khá mạo hiểm” vì cô là du học sinh và sau này có thể sẽ ra nước ngoài. Đại diện đơn vị này nói thêm, trong suốt quá trình thi trước đó, phía ban tổ chức đã làm việc nỗ lực hết sức để đảm bảo cô gái giành chiến thắng có thể đồng hành cùng các hoạt động sau cuộc thi. Về chất lượng thí sinh, đại diện Ban tổ chức khẳng định: “không quá thấp nhưng cũng chưa đủ yêu cầu của cuộc thi”.

Top 5 “Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020” trả lời thế nào tại phần thi ứng xử ảnh 3

Ngô Thị Mỹ Hải

Ở phần thi ứng xử tiếp theo, thí sinh Ngô Thị Mỹ Hải nhận được câu hỏi: "Cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam là cuộc thi đầu tiên được tổ chức sau dịch, bản thân bạn có cảm nghĩ gì?". Người đẹp này đưa ra câu trả lời được cho là chưa sát ý và cũng kém thuyết phục: "Em sẽ cố gắng truyền bá hình ảnh du lịch Việt Nam đến với cộng đồng trong nước và thế giới". Tuy nhiên sau đó Mỹ Hải vẫn được vinh danh ở vị trí Á khôi 2. Liên quan đến việc trao danh hiệu Á khôi 2 cho Ngô Thị Mỹ Hải dù người đẹp này có màn ứng xử kém thuyết phục, đại diện Ban tổ chức “Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020” cho biết, có thể thí sinh này chưa trả lời xuất sắc song cô có lợi thế nhờ gương mặt sáng, trình độ ngoại ngữ tốt và yếu tố này rất quan trọng trong việc giúp quảng bá du lịch Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Top 5 “Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020” trả lời thế nào tại phần thi ứng xử ảnh 4

Nông Thị Thiêng

Thí sinh thứ ba bước vào phần thi ứng xử là Nông Thị Thiêng. Người đẹp này nhận được câu hỏi: "Nếu chiến thắng trong cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 và có cơ hội tham gia một cuộc thi quốc tế bạn sẽ giới thiệu hình ảnh Việt Nam thế nào với bạn bè quốc tế?". Câu trả lời của cô nhận được sự tán thưởng nhiệt tình từ khán giả: "Nếu em may mắn đoạt ngôi vị cao nhất thì em sẽ dùng hình ảnh của mình giới thiệu về con người, tính cách Việt Nam với bạn bè quốc tế truyền tải thông điệp con người Việt Nam thân thiện mến khách, quê hương Việt Nam có nhiều cảnh đẹp chào đón du khách đến Việt Nam".

Top 5 “Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020” trả lời thế nào tại phần thi ứng xử ảnh 5

Bùi Minh Anh

Đại diện tỉnh nhà Đắk Nông – nơi diễn ra chung kết cuộc thi – thí sinh Bùi Minh Anh nhận được câu hỏi: "Bạn có nghĩ rằng người đẹp, Hoa hậu nên gắn liền với các hoạt động thiện nguyện kêu gọi mọi người bảo vệ môi trường?". Đứng trước câu hỏi này, Minh Anh đã có màn ứng xử khá tự tin: "Việc thiện nguyện tham gia các hoạt động xã hội không chỉ là trách nhiệm của hoa hậu mà của tất cả mọi người. Nếu ai cũng có ý thức lá lành đùm lá rách và bảo vệ môi trường đất nước Việt Nam sẽ ngày càng tốt đẹp". Cùng với việc được trao danh hiệu Á khôi 1, Minh Anh cũng nhận giải thí sinh có màn thi ứng xử hay nhất.

Top 5 “Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020” trả lời thế nào tại phần thi ứng xử ảnh 6

Vũ Minh Thư

Thí sinh cuối cùng thi ứng xử tại đêm chung kết là Vũ Minh Thư với câu hỏi: "Năm nay là năm khó khăn với ngành du lịch với tư cách là một thí sinh em có dự định gì đóng góp công sức phát triển du lịch nước ta?". Câu trả lời của cô là: "Covid-19 là đại dịch không ai lường trước được gây ảnh hưởng nặng nề cho ngành du lịch, khi tham gia cuộc thi này em mong lan tỏa hình ảnh đẹp ngành du lịch tới tất cả mọi người mong phát triển du lịch sau Covid-19 và phát triển kinh tế nước nhà".

Top 5 “Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020” trả lời thế nào tại phần thi ứng xử ảnh 7

Kết quả chung cuộc, danh hiệu Á khôi 1 và Á khôi 2 lần lượt được trao cho hai người đẹp Bùi Minh Anh và Ngô Thị Mỹ Hải. Ban tổ chức thông báo không tìm ra người đẹp nào đáp ứng đủ các tiêu chí cần thiết để trao ngôi vị Hoa khôi cao nhất.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC